5 Best, Free and Effective Antivirus Scanners to Use in 2021
Malware/Antiviruses

5 โปรแกรมสแกนไวรัส pc ที่ดีที่สุด ใช้งานได้ฟรีตลอดปี 2021

0

หากคุณต้องการปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากไวรัส อันจะทำให้ข้อมูลที่สำคัญในคอมพิวเตอร์ของคุณเสียหาย มันคุ้มค่ามากกับการใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสที่มีคุณภาพดี ซึ่งหากคุณยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมป้องกันไวรัส บทความนี้เรามีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับโปรแกรมป้องกันไวรัส รวมถึงรีวิว โปรแกรมป้องกันไวรัส ที่ดีที่สุด 5 โปรแกรมสแกนไวรัส pc ที่ดีที่สุด จะมีโปรแกรมไวรัสคอมพิวเตอร์ ไหนบ้าง เชิญติดตามกันเลย

ทำไมต้องมีสแกนไวรัสตัวอื่นนอกจาก Windows Defender

Windows Defender ไวรัสคอมพิวเตอร์ หรือที่เรารู้จักกันในสมัยก่อนว่า Microsoft AntiSpyware โปรแกรมคอมพิวเตอร์ตัวเก่งจากไมโครซอฟท์ที่มีหน้าที่ในการป้องกัน ปกป้องและกำจัดสปายแวร์ ใช้กับโปรแกรมสแกนไวรัส pc ที่ดีที่สุด วินโดวส์เอกซ์พี วินโดวส์เซิร์ฟเวอร์ 2003 และ วินโดวส์วิสตา คุณสามารถดาวน์โหลด สแกนไวรัสออนไลน์ Windows Defender ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการเปิด ปิดการใช้งานได้ เมื่อโปรแกรมตรวจเจอไวรัสหรือสปายแวร์จะมีการแจ้งเตือน และสำหรับ Windows10 ขึ้นไปจะสามารถสแกนไวรัสแบบออฟไลน์ได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น Windows Defender ถูกติดตั้งอยู่ภายในระบบปฏิบัติการ Windows 8 ทั้ง พีซี โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต สามารถช่วยปกป้องภัยคุกคามจากไวรัส จากการดาวน์โหลดไฟล์ที่มีมัลแวร์ได้ดีและมีการรายงานอย่างไรก็ตามหากคุณสแกน ไวรัส ใน คอม มีซอฟท์แวร์ที่ปลอมมันก็จะแจ้งเตือนเช่นกัน

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันวิธีป้องกันไวรัส  ไวรัสคอมพิวเตอร์ ยังมีผู้ใช้หลายคนที่เริ่มเปลี่ยนจากโปรแกรมสแกนไวรัส Windows Defender ไปใช้ โปรแกรม สแกนไวรัสออนไลน์ ตัวอื่น ด้วยเหตุผลหลากหลาย เช่น โปรแกรมจำกัดเฉพาะเบราว์เซอร์ของ Microsoft เท่านั้น หากต้องการฟีเจอร์ความปลอดภัยจากอินเตอร์เน็ตแบบอื่นเช่น Chrome และ Firefox จะต้องติดตั้งโปรแกรมแยก ระบบการใช้งานค่อนข้างซับซ้อนมือใหม่อาจใช้ยากสักหน่อย ไม่มี VPN การอัปเดตข้อมูลต่างๆช้ามากทำให้บางครั้งไม่ทันต่อภัยคุกคามที่มีความทันสมัยกว่า

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น โปรแกรมสแกนไวรัส pc ที่ดีที่สุด บรรดาผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้คุณดาวน์โหลดโปรแกรมสแกนไวรัสฟรี ตัวอื่นๆ ร่วมกับการใช้งาน Windows Defender เพื่อการปกป้องข้อมูลของคุณได้อย่างครอบคลุมเนื่องจากโปรแกรมสแกนไวรัสอาจมีฟีเจอร์ที่ดีกว่า Windows Defender สแกนไวรัสออนไลน์  สแกน ไวรัส ใน คอม เพื่อเป็นการเติมเต็ม หากคุณกำลังมองหาโปรมแกรมสแกนไวรัสฟรีเจ้าอื่นๆ บทความนี้เราก็มีวิธีป้องกันไวรัส มาแนะนำให้ทุกท่านได้เลือกดาวน์โหลดไปใช้งานกันถึง 5 โปรแกรมซึ่งเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสฟรีที่ดีที่สุดในปี 2021

จะเกิดอะไรขึ้นถูกไวรัสคอมพิวเตอร์ เล่นงาน

คอมพิวเตอร์อุปกรณ์ที่มีความสำคัญที่สุด ภายในเครื่องเต็มที่ด้วยข้อมูลสำคัญมากมาย การทำงานของคุณทั้งหมดฝากไว้ที่คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ สิ่งที่จะคุกคามคอมพิวเตอร์ของคุณได้ก็คือไวรัสคอมพิวเตอร์ เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณถูกไวรัสเล่นงานก็จะทำให้คุณข้อมูลของคุณถูกโจรกรรมซึ่งมันอาจเป็นข้อมูลลับทางธุรกิจที่เป็นความลับ หรือแม้กระทั่งข้อมูลทางด้านการเงินของคุณ

ความเสียอาจนั้นมหาศาลจนไม่อาจอธิบายได้ และสิ่งที่จะช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณเพียงสิ่งเดียวก็คือ โปรแกรมสแกนไวรัส จะช่วยป้องกัน ค้นหา และสามารถจัดการไวรัส ก่อนที่ไวรัส จะเข้ามาทำลายข้อมูลหรือโปรแกรม ที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยหลักการทำงานมี 3 ลักษณะคือ ป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์จากไวรัส , ตรวจสอบภายในเครื่องว่ามีไวรัสแฝงตัวอยู่หรือไม่, กำจัดไวรัสที่พบทันที

นอกจากนี้ยังสามารถจัดการกับ Spyware และ Trojan Horses ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามโปรแกรมแอนตี้ไวรัสมีให้โหลดฟรี แต่จะมีอายุการใช้งานทดลองใช้งานประมาณ 1 เดือน เมื่อหมดเวลาจะทำงานได้น้อยลง โดยเหลือเพียงแค่ทำหน้าที่เพียงเตือนเมื่อเครื่องของเจอไวรัสใน Flash Drive หรือการดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่ปลอดภัย หากคุณต้องการโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด สแกน ไวรัส ใน คอม วิธีป้องกันไวรัส คุณควรลงทุนซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสแบบเสียเงิน เพื่อช่วยให้คุณปกป้องข้อมูลและลดความเสี่ยงต่อการโจรกรรมข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแน่นอนว่ามันคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

รายการและรีวิวโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด 5 โปรแกรม

  1. TotalAV

TotalAV เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ PC ที่มีคุณภาพดีใช้งานง่าย มีฟีเจอร์ที่มีประสิทธิภาพดี ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของPC ฟีเจอร์ Junk Cleanerสแกนอุปกรณ์และช่วยทำความสะอาดพื้นที่ฮาร์ดไดร์ฟ สามารถตรวจจับและปิดกั้นตัวอย่างมัลแวร์ไฟล์ทั้งหมด อย่างไรก็ตามคุณจะก็ต้องอัปเกรดเพื่อเข้าถึงการป้องกันตามเวลาจริง TotalAV สแกน ไวรัส ใน คอม เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่เหมาะสำหรับใช้งานร่วมกับ Windows Defender ถึงแม้จะไม่มีการป้องกันตามเวลาจริงให้บริการฟรี แต่สามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชั่นแบบชำระเงินเพื่อเข้าถึง การใช้อย่างได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

  1. Avira

Avira Free Securityสำหรับ Windows  เรียกว่าโปรแกรมสแกนไวรัส pc ที่ดีที่สุด ในปี2021 นี้เลยก็ว่าได้ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องมือป้องกันมัลแวร์ที่ทันสมัย มีฟีเจอร์ฟรีมากมายที่เหนือกว่า คู่แข่งรายอื่น การใช้งานง่าย โปรแกรมสแกนไวรัสของ Avira ทำงานในระบบคลาวด์  จึงสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและประหยัดทรัพยากรได้มาก สามารถตรวจจับไฟล์มัลแวร์ได้ทั้งหมดจากการทดสอบ และในระหว่างทำการสแกนก็ยังสามารถทำงานได้โดยที่ไม่มีการสะดุดซึ่งเป็นหนึ่งจุดที่โดดเด่นมากกว่าเจ้าอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

Avira Antivirus Pricing

Prices on Subscription on Avira Antivirus

  1. Panda

โปรแกรมสแกนไวรัส pc ที่ดีที่สุด  Panda Free Antivirus for Windows เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่เราแนะนำให้กับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานโปรแกรมสแกนไวรัส เนื่องจากใช้งานง่ายปลอดภัย โปรแกรมขนาดเล็ก มีประสิทธิภาพในการตรวจจับไฟล์ แอดแวร์ สปายแวร์และแรนซัมแวร์ได้ดีกว่า Windows Defender มากๆซึ่งจุดนี้จะเห็นได้ชัดเจน การป้องกันแบบเรียลไทม์ สามารถทำงานได้ดีทีเดียว ช่วยบล็อกไฟล์มัลแวร์จากการดาวน์โหลดโหมดเกมในแอนตี้ไวรัสฟรีเล่นเกมหรือดูวิดีโอแบบเต็มหน้าจอ Panda จะระงับการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติฟีเจอร์ Rescue Kit ซึ่งช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลด Panda เวอร์ชันที่สามารถบู๊ตได้ไปยังไดรฟ์ USB จากนั้นใช้ไดรฟ์ USB เพื่อทำความสะอาด PC ที่ติดไวรัสและเริ่มต้นใช้งานอีกครั้งVPN ที่ปลอดภัยความเร็วในการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว แต่มีขีดจำกัดข้อมูลที่ 150 MB ต่อวัน อย่างไรก็ตามจะดีกว่า Aviraที่ให้ข้อมูล 500 MB ต่อเดือน สแกน ไวรัส ใน คอม เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ได้เพียง 1 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้น หากคุณต้องการเข้าใช้ข้อมูลที่ครอบคลุมมากขึ้นและสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก สามารถอัปเดตเป็น Panda Dome Premium และหากคุณไม่พอใจการใช้งานยังมีการรับประกันคืนเงินให้ภายใน 30 วัน การใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ

  1. Kaspersky

โปรแกรมสแกนไวรัส pc ที่ดีที่สุด Kaspersky Security Cloud (Free) โปรแกรมสแกนไวรัสที่มีประสิทธิภาพสามารถตรวจจับมัลแวร์และกำจัดมัลแวร์ได้ดี มาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษอีกหลายรายการ เช่น VPN 200 MB ต่อวัน ซึ่งแน่นอนว่ามากกว่า Panda และ Avira แต่ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับการสตรีมหรือการใช้ข้อมูลจำนวนเยอะๆฟรีเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ 1 ตำแหน่ง จัดการรหัสผ่านฟรีบันทึกรหัสผ่านได้ทั้งหมด 15 รายการ การตรวจสอบการละเมิดข้อมูลตรวจสอบอีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี Kaspersky ของตนได้เท่านั้น หากต้องการการตรวจสอบอัตโนมัติจะต้องจะต้องอัพเดตเป็นพรีเมี่ยม

  1. Bitdefender

Bitdefender โปรแกรมสแกนไวรัสที่เรียบง่าย การสแกนตรวจจับและกำจัดมัลแวร์ทั้งหมดจะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติโปรแกรมป้องกันมัลแวร์บนคลาวด์ทำงานในพื้นหลังได้โดยมีเพียงการแจ้งเตือนที่จำเป็น เมื่อมีกิจกรรมโปรแกรมที่น่าสงสัย ตรวจพบมัลแวร์รวมถึงไฟล์ที่ซับซ้อน อย่างแอดแวร์และรูทคิท มีความโดดเด่นในเรื่องของการตรวจจับมัลแวร์และเว็บฟิชชิ่ง อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการฟีเจอร์ที่มีความประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นไฟร์วอลล์ ควรเลือกบริการ Bitdefender Total Security ที่มีราคาไม่แพง มีการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน Bitdefender ไม่รองรับภาษาไทย

ข้อสรุป

โปรแกรมสแกนไวรัสเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากกับคอมพิวเตอร์ของคุณ และมันคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามการใช้โปรแกรมสแกนไวรัสฟรีก็ช่วยให้คุณปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์จากไวรัสได้ และโปรแกรมสแกนไวรัสฟรี ที่ดีที่สุดที่เราได้แนะนำทั้ง 5 โปรแกรมนี้จะช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ หากคุณต้องการการปกป้องอย่างสูงสุดจึงค่อยแนะนำเป็นแบบพรีเมี่ยมก็ได้เช่นกัน

 

โพสต์อื่นๆ ในบล็อก:

Claire Lynch

รีวิวแบบจัดเต็ม! HMA VPN อิสรภาพบนโลกออนไลน์

Previous article

โปรแกรม VPN ฟรี น่าใช้ รับรองเร็วและดีที่สุดใน 2021

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.