Best AdBlockers to Block the Ad on Google Chrome and YouTube in 2021
Pro Tips

บล็อกโฆษณาบน Google Chrome และ YouTube ให้ได้ผลในปี 2021

0

บล็อกโฆษณา จะช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว ในการท่องเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นปรับปรุงการใช้งาน เพื่อให้มีประสิทธิภาพ สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ใช้งาน ด้วยการหยุดโฆษณาป๊อบอัพต่าง ๆ ที่มักเด้งขึ้นมากวนใจ ชวนให้หงุดหงิดทุกครั้งที่ท่องเว็บไซต์ และหลายคนกังวลกับความเป็นส่วนตัว เพราะว่าป๊อบอัพเหล่านี้ บางทีก็แฝงมัลแวร์มาด้วย ทำให้เสี่ยงต่อข้อมูลภายในเครื่อง อีกทั้งป๊อบอัพบางอัน ก็ทำหน้าที่เก็บข้อมูลประวัติการท่องเว็บของผู้ใช้งาน ทำให้ขาดความเป็นส่วนตัว

ดังนั้นตัว บล็อกโฆษณา จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ในการสกัดกั้นความไม่ปลอดภัยต่าง ๆ ของป๊อบอัพโฆษณา ปัจจุบันมีโปรแกรมปิดกันป็อปอัพมากมายให้เลือก โดยครอบคลุมทั้งใช้บน PC และระบบมือถือ ดังนั้นอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน จะได้รับความปลอดภัยสูงสุด ในการปิดกั้นโฆษณาต่างๆ

ตัวปิดกั้นโฆษณา Chrome และ YouTube ที่ดีที่สุดในขณะนี้

Adblock คือโปรแกรม บล็อกโฆษณา หรือเครื่องมือที่ช่วยสกัดกั้น การมองเห็นโฆษณาต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการ โดยเป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับ การท่องเว็บไซต์มากขึ้น โดยจะช่วยบล็อกแอดอย่าง Google Ads, Facebook Ads รวมถึงโฆษณาต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการให้ปรากฏ อย่างเช่นพวกป๊อบอัพ ที่ชอบเด้งขึ้นมากวนใจขณะเข้าเว็บไซต์

เหตุผลที่ผู้ใช้งานต้องการ Adblock เป็นเพราะอะไร

เชื่อว่าผู้ใช้งานกว่า 99% มีความคิดเห็นตรงกันว่า โฆษณาเหล่านี้มักจะสร้างความรำคาญทางสายตา ขณะที่ท่องเว็บไซต์ต่าง ๆ ไม่ต้องการเห็นป๊อบอัพเด้ง หรือมีโฆษณาหน้าต่างอื่นมากวนใจ ฉะนั้นลองมาดูเหตุผลอื่น ๆ ประกอบ ว่าทำไมต้องตัดสินใจบล็อกพวกโฆษณาเหล่านี้

  • ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 60% มีได้ติดตั้งใช้งาน Adblock ในปัจจุบัน
  • ในส่วนของประเทศ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการใช้งานบล็อกกลุ่มโฆษณา เป็นอันดับต้นๆ ของโลก
  • ส่วนใหญ่โฆษณาที่เด้งขึ้นมา ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และสร้างความรำคาญมากเกินไป

เป็น 3 เหตุผลหลัก ๆ ที่ผู้ใช้งานเลือกติดตั้ง Adblock เพื่อตัดปัญหาเรื่องความรำคาญ จริง ๆ แล้วนั้น การทำโฆษณามากเกินไป ก็ไม่ใช่ว่าจะได้ผลดี เพราะเป็นการสร้างความรำคาญ อีกทั้งผู้ใช้งานจะรู้สึกลบ กับแบรนด์ที่ทำโฆษณามากเกินไป ฉะนั้นในแง่ของการทำการตลาดนั้น การใช้โฆษณาที่เยอะเกินจำเป็น ส่งผลเสียมากกว่าผลดี

เอาล่ะเมื่อตัดสินใจได้แล้ว ว่าต้องการ Adblock ผู้ใช้งานจะต้องเริ่มค้นหา ซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพในการบล็อคพวกโฆษณาต่าง ๆ โดยปัจจุบันมีโปรแกรมมากมาย ที่เหมาะกับการใช้บน PC และในมือถือ ทำให้ผู้ใช้งานท่องอินเตอร์เน็ต ได้อย่างสบายใจมากขึ้น ยิ่งได้โปรแกรม Adblock ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะยิ่งสร้างความสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีป๊อบอัพเด้งขึ้นมาอีก

แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังด้วย เพราะว่าโปรแกรม Adblock บางตัว กลับมาส่วนขยายยุบยิบให้ติดตั้งเพิ่มเติม และเผลอ ๆ บางตัวก็เลือกติดตั้งให้แบบอัตโนมัติ ก็จะเป็นการสร้างความรบกวน หรือสร้างความรำคาญใจได้เช่นกัน ฉะนั้นผลิตภัณฑ์แบบ strand alone จึงเหมาะสมที่สุดในการใช้งาน เพราะว่าไม่มีส่วนขยายพ่วงมาด้วย วันนี้ก็มีโปรแกรม Adblock  3 ตัวที่ดีที่สุด มาแนะนำกันด้วย ซึ่งสามารถบล็อก Adblock ได้ในทุกบราวเซอร์ที่ใช้ท่องอินเตอร์เน็ต

  1. AdBlock Plus (Chrome, Edge, Firefox, Opera, Safari, Android, iOS)

สำหรับตัวนี้นั้นสามารถ บล็อกโฆษณา youtube ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ที่โดดเด่น ด้านการ ปิดโฆษณา google chrome โดยใช้ได้กับหลายบราวเซอร์ด้วยกัน ทั้ง สำหรับ Firefox, Chrome, Safari, Edge และ Opera ABP เน้นการตั้งค่าที่รวดเร็ว โหลดรายการตัวกรองไว้ล่วงหน้าได้ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถ ปิดโฆษณา ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น รวมถึงมีฟังก์ชั่นในการกรองมัลแวร์ต่าง ๆ ด้วยทำให้การท่องอินเตอร์เน็ตมีความปลอดภัยมากขึ้น

Download Adblock Plus for any device

โดยมากแล้วผู้ใช้งานจากทั่วโลก นิยมใช้ตัวนี้กันมากในเวอร์ชั่น Plus ได้เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการกรองโฆษณาที่กวนใจ สามารถตั้งค่าแบบอัตโนมัติ และก็จะมีฟังก์ชั่นที่ผู้ใช้งาน สามารถตั้งค่าได้เองเพื่อกำหนด โฆษณาในส่วนที่รับรายได้ ให้เป็นีดำเพื่อป้องกันการปิดโฆษณา

สำหรับผู้ใช้งาน เบราว์เซอร์ firefox หรือ Google ผ่านระบบ Android ก็มีฟังก์ชั่นสำคัญการ ปิดโฆษณา ด้วยเช่นกัน สามารถทำงานร่วมกับระบบเพื่อปิดกั้นเนื้อหาที่ไม่ต้องการได้

  1. Poper Blocker (Chrome)

สำหรับโปรแกรมตัวนี้นั้น เป็นาร ปิดโฆษณา google chrome จะมีการใช้งานแบบครบวงจร เน้นการปิดโฆษณา Pop Up หรือบล็อกโฆษณา youtube โดยเฉพาะ มีประสิทธิภาพในการบล็อกสูงสุด ฉะนั้นเมื่อใช้โปรแกรมตัวนี้ จะไม่ต้องรู้สึกรำคาญใจ ในการปิดป๊อบอัพต่าง ๆ ที่เด้งขึ้นมา เพราะว่าตัวซอฟต์แวร์ทำการบล็อกให้หมดแล้ว สำหรับตัว Poper Blocker สามารถใช้งานควบคู่กับโปรแกรมปิดโฆษณาตัวอื่น ๆ โดยที่ไม่ทำงานทับซ้อนกัน

  1. uBlock Origin (Chrome, Firefox)

เป็นซอฟ์ตแวร์ตัวเล็กแต่มีประสิทธิภาพมากทีเดียว บล็อกทั้งโฆษณากวนใจ และป็อบอัพต่าง ๆ ไม่กินทรัพยากรเครื่องขณะใช้งาน มีฟังก์ชั่นตัวกรองเนื้อหาที่หลากหลาย รวมถึงปิดกั้นมัลแวร์ต่าง ๆ ที่แฝงมากับเว็บไซต์ด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกกำหนดไฟล์โฮสต์ต่าง ๆ ที่ต้องการปิดกั้นได้ด้วยตนเอง

แอปพลิเคชั่น AdBlockers ที่ดีที่สุดสำหรับ iOs และ Android

นอกจาก บล็อกโฆษณา youtube ยังมีตัวซอฟ์ตแวร์แบบ strand alone ที่เหมาะกับการใช้งานผ่านระบบมือถือ ทั้ง iOS และ Android เพื่อปิดโฆษณา chrome ได้ในครั้งละมาก ๆ มีทั้งส่วนของโปรแกรมฟรี และส่วนขยายที่สามารถบล็อกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่บริการฟรีจะเน้นการปิดโฆษณา chrome เพียงอย่างเดียว แต่หากเป็นเวอร์ชั่นที่มีค่าเสียค่าธรรมเนียม จะมีประสทธิภาพในการปิดกั้นโฆษณามากกว่า

แต่หากต้องการปิดกั้นโฆษณา สามารถใช้แบบเวอร์ชั่นฟรีทั่วไปได้ แต่หากว่าต้องการมากกว่านั้น แนะนำให้ลองค้นหาโปรแกรมดี ๆ เพื่อติดตั้งและใช้งาน เพื่อให้การท่องเว็บไซต์เป็นไปอย่างเพลิดเพลิน ไร้โฆษณาต่าง ๆ กวนใจ หรือสามารถบล็อกเว็บไซต์ที่ปรากฏขึ้นมาอย่างไม่พึงประสงค์ได้ รวมถึงจะมีคุณสมบัติสร้างความเป็นส่วนตัว บล็อกมัลแวร์หรือส่วนขยายต่าง ๆ ที่ติดตามการใช้งานเป็นต้น

ฉะนั้นการใช้ท่องเว็บไซต์ผ่านมือถือ ก็จำเป็นต้องมีวิธีแก้โฆษณาเด้ง chrome ด้วยการติดตั้งตัวบล็อกด้วยเช่นกัน และวันนี้ก็มีคำแนะนำเพิ่มเติม ในการเลือกแอพพลิเคชั่นบล็อกพวกโฆษณา สำหรับระบบปฏิบัติการของมือถือมาฝาก

2 แอปพลิเคชั่น AdBlockers ที่ดีที่สุดสำหรับ iOS

  1. Wipr

เป็นตัวบล็อกที่ใช้สำหรับระบบ iOS ถือว่าเป็นตัวปิดกั้นโฆษณาที่ดีที่สุดในขณะนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store โดยจะทำงานร่วมกับ safari เพื่อปิดกั้นโฆษณากวนใจต่าง ๆ นอกจากเป็นวิธีแก้โฆษณาเด้ง chrome แล้ว ยังช่วยในการสกัดกั้นการติดตามข้อมูลส่วนตัว เป็นแอพพลิเคชั่นยอดนิยม ที่ผู้ใช้งาน iOS นิยมติดตั้งมากที่สุด

  1. 1Blocker X

เป็นอีกแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนามาในยุคแรก ๆ แต่มีประสิทธิภาพในการปิดกั้นโฆษณา พัฒนามาเพื่อการใช้งานกับ iOS โดยเฉพาะ สามารถปรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้เหมาะกับการใช้งานใน safari ได้ นอกจากช่วยปิดป็อบอัพแล้ว ยังช่วยให้การท่องเว็บไซต์เป็นเรื่องที่รวดเร็วมากขึ้นด้วย ทำงานกับ API เพื่อคัดกรองเนื้อหาโฆษณาที่ไม่เป็นมิตร ทำให้ลงการโหลดหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ให้ทำงานได้ดีขึ้น

2 แอปพลิเคชั่นบล็อกโฆษณาที่ดีที่สุดสำหรับ Android

  1. AdLock

เป็นแอพพลิเคชั่นอันดับหนึ่งที่ชาว android เลือกใช้เลย เพราะว่า AdLock จะเลี่ยงการใช้เบราว์เซอร์หลัก แต่จะมีการใช้โปรแกรมแยก เพื่อให้บล็อกสิ่งที่กวนใจเท่านั้น แต่ยังสามารถเห็นโฆษณาที่จำเป็นอื่น ๆ ได้อยู่ มีส่วนของการคัดกรองเนื้อหา ที่สามารถกำหนดได้ด้วยตนเอง ปิดกั้นโฆษณาในขณะที่เล่นไฟล์วิดีโอต่าง ๆ ทำให้ดูได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น เป็นแอพพลิเคชั่นที่โหลดมาใช้งานได้ใน google play

  1. Tor Browser

เป็นแอพพลิเคชั่นตัวเล็กสำหรับ Android ที่ช่วยบล็อกป็อปอัพต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการได้ สามารถจัดการคัดกรองเว็บไซต์ ที่ไม่ต้องการให้ปรากฏ ได้ด้วยการกรอกชื่อเว็บไซต์ลงไป ตัวโปรแกรมจะทำการ ปิดโฆษณา google chrome ทำให้เว็บโฆษณาไม่เด้งขึ้นมากวนใจอีก

สำหรับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ทำงานแบบ all-in-one จึงมีประสิทธิภาพมาก สามารถปิดกั้นโฆษณาได้หลายเบราว์เซอร์ ที่ใช้งานผ่านระบบ Android พร้อมฟังก์ชั่นที่มีความเป็นส่วนตัว NoScript จึงไม่ถูกติดตามจากการท่องเว็บไซต์

ข้อสรุป

สำหรับตัว Adblocker นั้นนับว่าเป็นโปรแกรมที่น่าใช้งาน เพราะสามารถปิดกั้นโฆษณาต่าง ๆ ที่กวนใจได้ดีมาก ทำให้มีความสุขมากขึ้นขณะท่องเว็บไซต์

 

คุณอาจชอบ:

Claire Lynch

เคล็ดลับน่ารู้เกี่ยวกับเครือข่าย Wi-FI ภายในบ้าน

Previous article

วิธีแก้ GeForce เมื่อเจอ Error Code 0x0003 แก้ได้ 100%

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Pro Tips