Best VPN for torrent in Thailand
VPN

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการโหลด torrent ในประเทศไทย

0

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนทุกคนมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่เด็กหรือผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นใครทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องใช้เทคโนโลยีในการดำเนินชีวิตประจำวัน จะพูดว่าเทคโนโลยีนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้วก็ได้ เพราะการทำสิ่งต่างๆผ่านเทคโนโลยีนั้นมีความสะดวกรวดเร็วมากกว่าการทำสิ่งต่างๆทั่วไปในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่น การพูดคุยแต่ก่อนเราต้องติดต่อสื่อสารกันผ่านจดหมาย แต่เดี๋ยวนี้เราใช้อินเทอร์เน็ตในการติดต่อสื่อสารกันแน่นอนมันมีความสะดวกและความรวดเร็วกว่าการส่งจดหมายเป็นไหนๆ และนี่คือยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปของมนุษย์โลกของเรานั้นมีการพัฒนาและเจริญมากขึ้นทุกวัน เทคโนโลยีจึงเป็นสิ่งที่มีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวันเพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆแก่เรา แต่รู้หรือไม่ว่าเบื้องหลังความสะดวกสบายเหล่านั้นต้องแลกมาด้วยบางสิ่งบางอย่างที่อาจทำให้คุณไม่อยากใช้เทคโนโลยีอีกต่อไป เราจึงต้องทำความเข้าใจเพื่อที่จะสามารถใช้เทคโนโลยีให้ได้อย่างปลอดภัย

ด้านมืดของระบบอินเทอร์เน็ตที่คุณไม่เคยรู้

ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่ปฏิเสธไม่ได้ว่าอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตไปแล้วเพราะเราใช้อินเทอร์เน็ตในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร,การสร้างความบันเทิงดูหนังฟังเพลง,การท่องเว็บไซต์ และอื่นๆอีกมากมาย  ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของมนุษย์ทุกคนเป็นอย่างมากแต่ระบบเครือข่ายในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีความปลอดภัยและไม่มีความเป็นส่วนตัวเอาเสียเลยสำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตทำสิ่งต่างๆ รู้หรือไม่ นั่นก็เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำบนอินเทอร์เน็ตนั้นมีหน่วยงานหรือองค์กรสามารถติดตามดูได้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ คุณสนใจอะไรหรือแม้แต่รู้ว่าคุณเข้าเว็บไซต์ใดบ้างเวลาไหนซึ่งพวกเค้าเหล่านั้นรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเราและสามารถรู้ด้วยว่าเราเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากคอมพิวเตอร์เครื่องไหนเวลาไหนสถานที่ไหนทุกสิ่งทุกอย่างนั้นถูกควบคุมเอาไว้หมดแล้ว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่มีความเป็นส่วนตัวเอาเสียเลย นอกจากนี้ยังมีบุคคลที่สามที่ไม่หวังดีเราเรียกพวกเขาว่า แฮกเกอร์(Hacker) พวกเขาเหล่านี้คือกลุ่มคนไม่หวังดีที่คอยโจมตีเราผ่านอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นการขโมยข้อมูลส่วนตัวจากคอมพิวเตอร์หรือมือถือของเราหรือกระทำการบางอย่างที่อาจก็ให้เกิดความสียหายและนี่คือด้านมืดที่คุณอาจไม่รู้

ทางออกสู่อิสรภาพการท่องโลกอินเทอร์เน็ต

ขอแนะนำให้รู้จักกับทางเลือกสำหรับผู้ที่รักอิสรภาพและรักความเป็นส่วนตัวนั่นคือ VPN

VPN ย่อมากจาก Virtual Private Network เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบส่วนตัว จากเดิมการเชื่อมต่อเครือข่ายปกติของเรานั้นจะเป็นรูปแบบสาธารณที่สามารถตรวจสอบและสามารถถูกโจมตีได้เปรียบเสมือนกับการใช้ท่อน้ำประปาร่วมกับคนอื่น แต่สำหรับ VPN คือท่อน้ำประปาที่ถูกสร้างมาเพื่อคุณคนเดียวเปรียบเสมือนได้กับการใช้ระบบเครือข่ายส่วนตัวไม่สามารถตรวจสอบได้  มีความปลอดภัยและปราศจาก แฮกเกอร์ หากคุณคุณใช้ VPN ไม่ว่าคุณจะทำอะไรบนโลกอินเทอร์เน็ตก็ไม่มีใครสามารถรู้ได้แล้วว่าคุณกำลังทำอะไรรวมถึงการดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆหรือการ Torrent จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นและยังสามารถเข้าสู้เว็บไซต์ที่ถูกบล็อคได้ด้วย

ยกตัวอย่างเช่น

ประเทศจีนรัฐบาลมีค่ำสั่งห้ามใช้ Facebook นั่นหมายความว่าชาวจีนหรือคนไทยที่ไปเที่ยวประเทศจีนจะไม่สามารถเข้าไปเล่น Facebook ได้ที่ประเทศจีนแต่ทางออกคือการเลือกใช้ VPN เพียงเท่านี้เราก็สามารถเชื่อมต่อและเล่น Facebook ได้แล้วไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน VPN ก็จะสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงได้ทุกเครือข่ายทุกที่บนโลกโดยไม่มีข้อแม้และนี่คือข้อดีของการใช้ VPN

VPN ทำอะไรได้บ้าง?

1.ปกปิดตัวตนสร้างความเป็นส่วนตัว

2.เพิ่มระดับความปลอดภัยการเชื่อต่อเครือข่าย

3.อินเทอร์เน็ตมีความเร็วสูง

4.สามารถเข้าเว็บไซต์ที่ถูกปิดกั้นได้

5.เชื่อมต่อเครือข่ายได้ทุกพื้นที่บนโลก

VPN เหมาะสมกับใคร?

สำหรับการเลือกใช้ VPN นั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับทุกคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวไม่ต้องการถูกควบคุมโดยใคร รักอิสระในการใช้อินเทอร์เน็ตต้องการพบกับสิ่งแปลกใหม่จากทุกมุมโลกแบบไม่มีจำกัดไร้ซึ่งพรมแดนกีดกั้น

ข้อสรุป

การเลือกใช้ VPN เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวเล็กต้องการปกปิดข้อมูลสำคัญบางอย่างและต้องการความปลอดภัยในการใช้ระบบเครือข่าย Torrent ต่างๆทั้งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าเว็บไซต์ต่างๆสามารถบอกได้เลยว่า VPN คือสวรรค์ดีๆนี่เองสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นอิสระการท่องโลกอินเทอร์เน็ตแบบไร้พรมแดนสามารถใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตได้แบบเต็มที่มากกว่าคนทั่วไปไม่ว่าจะเป็นการเสพคอนเทนต์จากต่างประเทศ การหาแอปเจ๋งๆที่ไม่มีในไทย หรือการเข้าสู้เว็บไซต์ที่ถูกปิดกั้นไม่ให้สามารถเข้าถึงได้ของแต่ละประเทศ VPN จะเปลี่ยนประสบการณ์การท่องอินเตอร์เน็ตให้มีความปลอดภัยส่วนตัวมากยิ่งขึ้นทีนี้เราก็สามารถท่องอินเทอร์เน็ตโดยไร้ข้อวิตกกังกลเพียงแค่ใช้ VPN เป็นตัวช่วย

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมในบล็อกของเรา:

Claire Lynch

10 เทคนิคดูเว็บไซต์โดยไม่เปิดเผยตัวตนและหลีกเลี่ยงการติดตาม

Previous article

วิธีเข้า Pornhub จากประเทศไทย

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in VPN