Bitdefender Total Security — Honest Review by Tech Professionals
Malware/Antiviruses

Bitdefender Total Security — รีวิวจากกูรูด้านเทคโนโลยี

0

การใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตควรมีการเตรียมความพร้อมในการป้องกันที่ดีอยู่เสมอ และสิ่งที่จะสามารถช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้ได้มากที่สุดก็คือ โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ที่มีประสิทธิภาพและแข็งแกร่ง สามารถที่จะป้องกันในทุกด้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาโปรแกรมที่ตอบโจทย์มากที่สุดอยู่ล่ะก็ Bitdefender Total Security เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถมอบทั้งความแข็งแรงทางระบบและเต็มไปด้วยความยืดหยุ่น ความสามารถและฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งและควบคุมได้อย่างดีที่สุด โดยBitdefender มีคุณสมบัติที่พร้อมในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะในเรื่องการป้องกันในหลายระดับ ตลอดจนฟีเจอร์พิเศษเพิ่มเติมมากมาย ทั้งในการสแกนไวรัสที่รวดเร็วและครอบคลุม ตลอดจนการใช้งาน VPN ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเพียงแค่โปรแกรมเดียวครบจบทุกเรื่องที่ต้องการเลยทีเดียว

Bitdefender Total Security: ระดับการป้องกัน

สิ่งสำคัญที่สุดในการใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออินเตอร์เน็ตหลังจากที่เราลงระบบต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็คือการติดตั้งซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส ที่มีเหล่ามัลแวร์ ไวรัสต่างๆ รวมถึงการโจมตีจากแฮกเกอร์เข้ามารุมเป็นประจำ โดยเฉพาะหลังจากที่ติดตั้งระบบ Windows เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการที่มีซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสติดตั้งไว้ที่เครื่องก็จะช่วยให้คุณสามารถมั่นใจในการป้องกันต่างๆ และฟีเจอร์พิเศษ ซึ่งหนึ่งในโปรแกรมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางเลยก็คือ Bitdefender Total Security

Bitdefender ดีไหม? เป็นคำถามในการตัดสินใจเลือกใช้โปรแกรมชนิดนี้ของหลายๆ คนที่ต้องบอกเลยว่า Bitdefender Total Security เป็นซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่มีระบบการป้องกันที่มีคุณภาพและแข็งแกร่งอย่างมาก สามารถที่จะป้องกันได้ครอบคลุมในทุกซอกมุมของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงการป้องกันในหลายๆ ด้านเพิ่มเติมอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเปป็น การกันขโมย, Firewall, ระบบแอนตี้สแปมหรือการจูนอัพ ที่ Bitdefender Total Security สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

Bitdefender Total Security เป็นโปรแกรมที่สามารถป้องกันได้ในหลากหลายอุปกรณ์อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น Windows, macOS รวมไปถึง iOS และ Andriod ที่ในทุกระบบจะมีการป้องกันที่ดีที่สุดและครอบคลุม รวมถึงระบบ remediation ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกัน Ransomware ในหลายชั้น ช่วยป้องกันภัยคุกคามทางเครือข่าย จะมีการหยุดการคุกคามก่อนมีเหตุการณ์โจมตีเกิดขึ้น

Bitdefender Total Security App

Bitdefender Total Security Software. Title Screenshot

การป้องกันของ Bitdefender จะมีการทำงานครอบคลุมตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของแอนตี้ไวรัสจอมขยันตัวนี้เลยทีเดียว เพราะที่นี่มีกลไกการทำงานที่มีประสิทธิภาพและทรงพลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสแกนไฟล์ ที่หลังจากคุณติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว แอนตี้ไวรัสตัวนี้จะทำการสแกนตามหาไฟล์ที่น่าสงสัยตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่มีหยุดผ่านรายการภัยคุกคามที่ทางบริษัทจะมีการอัปเดตให้อย่างต่อเนื่อง การสแกนจะทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อสามารถปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณให้มีคุณภาพอยู่เสมอ

ไม่ใช่แค่เพียงเท่านั้น แต่ยังมีฟีเจอร์การสแกนพฤติกรรมที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กับระบบการป้องกันอื่นๆ ที่สามารถป้องกันไฟล์ที่สำคัญและคุณไม่สามารถสูญเสียไปได้ Bitdefender จะมีระบบ Safe File ที่คุณสามารถเข้ารหัสและจัดเก็บรักษาไว้ เรียกได้ว่าต่อให้สภาพข้างนอกจากจะเจออะไรโจม ไฟล์ที่สำคัญของคุณจะไม่มีการถูกนำออกไปให้เสียหายอย่างแน่นอน นอกจากนี้ Bitdefender Total Security ยังมีระบบการป้องกันจากภายนอก ที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ เช่น USB, External Harddisk และอื่นๆ ผ่านเข้าสู่คอมพิวเตอร์ จะมีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัย

ระบบการป้องกันความเป็นส่วนตัวของ Bitdefender ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน เพราะคุณไม่จำเป็นต้องคิดมากกับการรักษาข้อมูลหรือการโจมตีที่จะส่งผลถึงข้อมูลต่างๆ ของคุณ เนื่องจาก Bitdefender Total Security จะมีระบบในการป้องกันแฮกเกอร์ที่เข้ามาโจมตีหรือขโมยข้อมูลของคุณ ที่รับรองเลยว่าการใช้งานของคุณจะลื่นไหล ไม่ต้องกลัวการโดนเจาะเว็บไซต์หรือการใช้งานใดๆ ทั้งสิ้น กล่าวได้ว่าซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสตัวนี้เป็นโปรแกรมชั้นนำในด้านการป้องกันเลยทีเดียว

ตัวระบบจัดการรหัสผ่าน (Password Manager)

ในเรื่องการจัดการระบบ ถ้าหากถามว่า Bitdefender ดีไหม? ต้องบอกเลยว่าซอฟต์แวร์ตัวนี้สามารถที่จะตอบสนองในเรื่องความปลอดภัยพร้อมมีการจัดการที่ทันสมัยและน่าทึ่งอย่างมาก กับคุณสมบัติที่ต้องนำเสนออย่าง ผู้จัดการรหัสผ่าน หรือ Password Manager ฟีเจอร์ขั้นสูงที่จะสามารถจัดเก็บรหัสผ่านรวมไปถึงข้อมูลการทำธุรกรรมทางการเงิน ข้อมูลบัตรเครดิตและข้อมูลที่สำคัญไว้ในระบบที่ปลอดภัยและสามารถเข้าถึงห้องการจัดเก็บได้อย่างง่าย ตัวจัดการรหัสผ่านจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการตั้งรหัสผ่านที่มีความปลอดภัย รวมถึงการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ที่จะคอยอยู่เคียงข้างคุณเหมือนกับผู้จัดการที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ในหลายๆ ครั้งที่การเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือการสมัครทำธุรกรรมต่างๆ ที่คุณจะต้องเข้าสู่ระบบ สมัครหรือใช้รหัสผ่านจำนวนมาก ตัวจัดการรหัสผ่านของ Bitdefender Total Security จะเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานของคุณและจัดเก็บให้ปลอดภัยโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะลืม จะโดนแฮกหรือจดใส่กระดาษให้กลายเป็นเรื่องยุ่งยาก ผู้จัดการรหัสผ่านจะมีการจัดเก็บรายละเอียดการเข้าสู่ระบบไว้อย่างครบถ้วนและมีการแสดงป็อปอัพเมื่อคุณต้องการใช้รหัสผ่านหรือเข้าสู่ระบบ โดยคุณยังสามารถที่จะเลือกตัวมาสเตอร์พาสเวิร์ดที่จะจัดเก็บรายละเอียดข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

ไม่ใช่แค่เพียงเท่านี้ Bitdefender Total Security ยังคุณสมบัติ  Anti-Phishing การป้องกันการขโมยรหัสผ่านจากเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงหรือล่อล่วง ที่จะมีการบล็อกเว็บไซต์ที่เข้ามาแอบอ้าง ปลอมตัวหรือหลอกลวงในการทำธุรกรรมต่างๆ เพื่อขโมยข้อมูลด้านการเงิน ซึ่ง Bitdefender จะจัดการให้คุณอย่างปลอดภัยในทุกขั้นตอน

การป้องกันการทำธุรกรรมทางออนไลน์

Bitdefender Total Security Features

Bitdefender Total Security Protection Features

ไม่ใช่แค่เพียงผู้จัดการรหัสผ่านที่สามารถจัดสรรทุกเรื่องการเข้าสู่ระบบให้คุณปลอดภัยที่สุดเท่านั้น แต่ Bitdefender Total Security ยังเข้าใจถึงความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นอย่างดี ในโลกที่มีการซื้อขายหรือใช้จ่ายผ่านออนไลน์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ดังนั้น Bitdefender จึงได้นำเสนอฟีเจอร์ SafePay ที่จะให้คุณสามารถเยี่ยมชมหรือใช้งานเว็บไซต์เกี่ยวกับการซื้อของออนไลน์ การทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างเต็มที่ มีระบบการป้องกันคีย์ล็อกเกอร์ ที่จะเป็นมัลแวร์ในการตรวจจับคีย์ของคุณเพื่อขโมยรหัสผ่านหรืองป้องกันความลับรั่วไหล ให้ทุกการช้อปปิ้งออนไลน์หรือการทำธุรกรรมทางอินเตอร์เน็ตของคุณสะดวกและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม

คุณสมบัติเพิ่มเติมของ Bitdefender Total Security

Bitdefender Total Security ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมที่น่าสนใจมากมาย สำหรับสิ่งแรกที่ต้องนำเสนอเลยก็คือ Bitdefender VPN โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เครือข่ายส่วนตัวเสมือน VPN หรือ Virtual Private Network ที่จะให้คุณสามารถท่องโลกออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัว เชื่อมต่อได้หลายเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกโดยที่ไม่มีผู้ใดสามารถโจมตีหรือติดตามตรวจเส้นทางการใช้งานอินเตอร์เน็ตของคุณได้ สามารถเข้าถึงเนื้อหาจากทั่วโลก ทุกเกมทุกเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากนี้ Bitdefender Total Security ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์การสอดส่องความปลอดภัยทางออนไลน์ให้แก่บุตรหลานเพื่อให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เหมาะสมอย่าง Parental Control หรือฟีเจอร์การเร่งประสิทธิภาพของอุปกรณ์ Bitdefender Photon, โหมดการทำงานต่างๆ ที่สามารถป้องกันการรบกวนและปรับแต่งการใช้งานได้อย่างเหมาะสม เช่น การดูหนัง, เล่นเกมและทำงาน รวมถึงยังมีฟีเจอร์ Bitdefender Central App การจัดการด้านความปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์, การป้องกันการกู้คืนหรือลบไฟล์ถาวร การป้องกันการใช้งานผ่าน WiFi และอื่นๆ อีกเพียบ

Firewall และตัวกรองสแปม

Bitdefender Total Security มาพร้อมกับการป้องกัน Firewall ที่มีคุณภาพสูง คุณสมบัติในการป้องกันแพ็กเกจที่แปลกปลอมและมีความเสี่ยงจากอินเตอร์เน็ตและเครือข่าย โดยคุณสามารถที่จะตั้งข้อกำหนดในการรับส่งข้อมูลรวมถึงการตั้งหมวด Paranoid mode เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแจ้งเตือนเกี่ยวกับพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งต้องบอกเลยว่า Bitdefender Total Security สามารถที่จะคัดกรองได้ทุกรูปแบบอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ตัวกรองสแปม, สปายแวร์, มัลแวร์เรียกค่าไถ่และอื่นๆ

บทสรุปเกี่ยวกับ Bitdefender Total Security

ถ้าหากคุณกำลังมองหาซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่สามารถทำงานได้อย่างครอบคลุมที่สุด Bitdefender Total Security เป็นอีกหนึ่งสุดยอดโปรแกรมที่มีระบบการป้องกันที่เหนือชั้นและครบวงจร สมกับรางวัลที่ได้รับในการการันตีว่าเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ดีที่สุดถึง 3 ปีซ้อนจาก AV Test

Value
8/10
Support
8.5/10
Features
8/10
Interface
7.5/10
Result
8
Overall Score

8

Claire Lynch

360 Total Security รีวิวการป้องกันไวรัสที่ปลอดภัยที่สุด

Previous article

Trend Micro Antivirus+ ที่ดีที่สุดเรื่องป้องกันแรนซัมแวร์

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.