รีวิว DotVPN — แนะนำรายละเอียดและคุณสมบัติ โดยผู้เชี่ยวชาญ
VPN Reviews

รีวิว DotVPN — แนะนำรายละเอียดและคุณสมบัติ โดยผู้เชี่ยวชาญ

0

DotVPN เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) จากประเทศฮ่องกง ผู้ให้บริการเครือข่ายส่วนตัวรายนี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ของฮ่องกงซึ่งมีชื่อว่า Smart Security Limited สำหรับการใช้งานบริการ VPN ในปัจจุบันนั้น ผู้คนส่วนใหญ่มักคาดหวังที่จะได้รับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยจากการใช้บริการ ถึงแม้บริการเครือข่ายส่วนตัวหลายๆแห่งของโลกจะอ้างว่าพวกเขาสามารถมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้เต็มรูปแบบก็ตาม แต่หลายๆครั้งผู้ให้บริการเครือข่ายส่วนตัวหลายๆแห่งก็ไม่สามารถปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้แก่ผู้ใช้บริการได้ ดั้งนั้นทุกครั้งที่คุณจะตัดสินใจเลือกใช้บริการ VPN จึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก สำหรับผู้ให้บริการ Dot-VPN ที่ใครหลายๆคนกำลังสนใจ โปรดติดตามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการทำงานของพวกเขาจากการทดสอบการใช้งานจริงโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี

DotVPN Software

การทดสอบความเร็ว – DotVPN มีความเร็วแค่ไหนและเซิร์ฟเวอร์เป็นอย่าไร?

DotVPN ผ่านการทดสอบความเร็วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้พบว่าความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดของผู้ให้บริการรายนี้มีระดับความเร็วที่อยู่ในระดับต่ำ ซึ่งประสิทธิภาพความเร็วโดยรวมนั้นดูเหมือนจะไม่ได้มีความรวดเร็วมากนัก อย่างไรก็ตามระดับความเร็วของพวกเขานั้นเพียงพอต่อการใช้งานในหลายๆด้าน

DotVPN ในปัจจุบันมีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 700 เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งมีเซิร์ฟเวอร์กระจายตัวอยู่มากกว่า 10 ประเทศทั่วโลก และถึงแม้พวกเขาจะเป็นบริษัทที่ถูกก่อตั้งโดยฮ่องกง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะมีเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ที่ฮ่องกงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะพวกเขาก็ยังมีเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ในประเทศอื่นๆอีกด้วยเช่น ฝรั่งเศส เยอรมณี สเปน ฯลฯ

คุสมบัติของ DotVPN

คุณสมบัติการปลดบล็อกเว็บไซต์

DotVPN สามารถใช้งานร่วมกับเบราว์เซอร์ชั้นนำหลายๆชนิดได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็น Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera ซึ่งร่วมไปถึงการใช้งานผ่านทางอุปกรณ์มือถือด้วยเช่นกัน ด้วยฟีเจอร์ส่วนเสริมนี้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์หลายๆแห่งที่ถูกบล็อกการเข้าถึงจากตำแหน่งภูมิภาคได้(IP) แน่นอนว่าคุณสมบัติในข้อนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกจำกัดโดยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต(ISP) ได้เช่นกัน ด้วยคุณสมบัติการปลดบล็อกเว็บไซต์นี้จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเข้าถึงข้อมูลแบบปราศจากการกีดกันที่แสนน่ารำคาญ

คุณสมบัติการสตรีมมิ่ง

DotVPN มีคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงการสตรีมมิ่งจากแอปพลิเคชันชั้นนำอย่าง Netflix ได้ แต่คุณสมบัติผู้ใช้งานฟรีจะไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจาก Dot-VPN ต้องการมอบคุณสมบัติสุดแสนพิเศษนี้ให้กับสมาชิกที่ชำระค่าบริการแพ็กเกจ DotVPN Premium เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับผู้ใช้งานฟรี แต่ราคาของแพ็กเกจ Premium นั้นก็ไม่ได้มีราคาที่สูงอย่างที่คิด ซึ่งถ้าหากคุณต้องการสัมผัสกับคุณสมบัติสุดพิเศษนี้ก็เพียงแต่ชำระเงินเพื่อซื้อแพ็กเกจ Premium จากนั้นก็เพลิดเพลินไปกับการสตรีมมิ่งจากแอปพลิเคชันชั้นนำที่คุณต้องการ

คุณสมบัติรองรับการใช้งานอุปกรณ์ทุกรูปแบบ

DotVPN สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ทุกรูปแบบไม่ได้จำกัดเพียงแต่การใช้งานผ่านระบบปฏิบัติการ Windows เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะคุณสามารถใช้บริการ VPN ผ่านทางอุปกรณ์มือถือได้ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS ก็สามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Play Store และ App Store ได้ง่ายๆ

คุณสมบัติใดของ DotVPN ที่ดีสำหรับการทอร์เรนต์?

DotVPN ไม่มีคุณสมบัติการทอร์เรนต์ เนื่องจากคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับการทอร์เรนต์นั้นผู้ให้บริการ VPN จำเป็นต้องอนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดไฟล์แบบ P2P ได้เสียก่อน แต่เนื่องจาก DotVPN ไม่มีคุณสมบัติในข้อนี้ การทอร์เรนต์จึงไม่สามารถทำได้ และถึงแม้จะทำได้เราก็ไม่แนะนำให้คุณทำ

DotVPN รับประกันความเป็นส่วนตัวของคุณในขณะที่คุณท่องอินเทอร์เน็ตหรือไม่?

DotVPN รับประกันความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการทุกคนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านพร็อกซีแบบ OpenVPN และ IPsec จะช่วยยกระดับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวให้กับกิจกรรมการท่องอินเทอร์เน็ตของคุณ

DotVPN เก็บบันทึกข้อมูลผู้ใช้หรือไม่

  • DotVPN ไม่มีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้

แผนของ DotVPN คืออะไร และมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

แผนของ DotVPN คือตัวเลือกแพ็กเกจการใช้บริการ VPN ซึ่งแต่ละแพ็กเกจนั้นจะมีราคาที่แตกต่างกัน ปัจจุบัน Dot-VPN มีตัวเลือกทั้งหมด 2 รูปแบบ

  1. แบบมาตรฐาน ราคา 60$ ต่อเดือน
  2. แบบพรีเมียม (Premium) 99$ ต่อเดือน

มีแอพสำหรับอุปกรณ์ Android และ iOS หรือไม่?

Dot-VPN มีแอปพลิเคชันสำหรับมือถือโดยเฉพาะ

DotVPN Mobile App Image

ภาพรวมการสนับสนุนลูกค้า

Dot-VPN มีการสนับสนุนลูกค้าที่รวดเร็ว ซึ่งคุณสามารถติดต่อหาพวกเขาได้ผ่านทางอีเมล

สรุปคะแนน การรีวิว
ความเร็ว
5.5/10
ความปลอดภัย
7/10
ใช้งานง่าย
8/10
เซิร์ฟเวอร์
6.5/10
Result
6.8

 

อ่านรีวิวอื่นๆ ของเรา:

product-image

DotVPN

6.8

DotVPN เป็นบริการเครือข่ายส่วนตัวที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหา VPN ราคาประหยัดที่สามารถใช้งานได้แบบทั่วไป โดยรวมแล้ว Dot-VPN ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจมากนัก แต่หากมองเรื่องราคาที่ถูกและประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถใช้งานได้แบบทั่วไป ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริการ VPN ที่น่าสนใจ

ข้อดี
  • ราคาถูก
  • ไม่มีการบันทึกข้อมูล
  • ใช้งานได้มีประสิทธิภาพ
ข้อเสีย
  • แบบฟรีไม่รองรับ Netflix
  • ไม่มี Kill Switch
  • ไม่รองรับการทอร์เรนต์
  • พบการรั่วไหล WebRTC (ทดสอบได้ที่ https://browserleaks.com/webrtc)
Claire Lynch

รีวิว Hide.me VPN ข้อดี – ข้อเสียและรายละเอียดทั้งหมด

Previous article

รีวิว Browsec VPN – ผู้ให้บริการ VPN น่าเชื่อถือแค่ไหน

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in VPN Reviews