Methods To Download Clips and Videos From YouTube in Few Clicks
Pro Tips

วิธีโหลดวีดีโอจาก YouTube ฟรี โหลดง่ายแบบไม่ต้องลงโปรแกรม

0

ต้องยอมรับว่าถึงแม้เมืองไทยจะมีการใช้งานอินเตอร์เน็ตเครือข่าย 5G บ้างแล้ว เห็นได้จากการโฆษณาของเครือข่ายการให้บริการต่างๆตามรถไฟฟ้าหรือป้ายประกาศ แต่ต้องบอกว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงนั้นก็ยังไม่ได้ครอบคลุมทุกพื้นที่การใช้งาน บางครั้งเวลาออกต่างจังหวัดสัญญาณอินเตอร์เน็ตอาจจะลดเหลือเพียงแค่ 3G จะดูซีรีย์หรือ โหลดหนังจากเว็บ แต่ละทีก็ใช้เวลานาน ดูแล้วกระตุกจนหงุดหงิด พาลให้เที่ยวไม่สนุกไปเสียอีก

วิธีโหลดวีดีโอจาก YouTube ลงคอม

การโหลดคลิปจากยูทูป เก็บไว้ในมือถือหรือ โหลดคลิปจากยูทูปลงคอม ไว้ดูออฟไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่อาจจะต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่าการ โหลดวีดีโอจากยูทูป นั้นต้องมีจุดประสงค์เพื่อความบันเทิงเท่านั้น การ โหลดวีดีโอจาก youtube และนำมาเผยแพร่ต่อหรือใช้ในเชิงพาณิชย์นั้นเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และผิดกฎหมาย โดยวิธีการดาวน์โหลดต่างๆที่ถูกยกมาแนะนำในบทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้ในและให้ผู้อ่านได้ดาวน์โหลดเพื่อความบันเทิงส่วนตัวเท่านั้น ใครที่ต้องการYouTube main pageใช้วิธีการดาวน์โหลดต่างๆเพื่อนำคลิปไปขายต่อหรือนำไปเผยแพร่ถือว่าผิดวัตถุประสงค์ของบทความและทางเราขออนุญาตแจ้งว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับผู้กระทำผิด

สำหรับ วิธีดาวน์โหลด youtube ลงคอมที่ง่ายที่สุดคือการดาวน์โหลดวีดีโอผ่านเว็บไซต์ ไม่ต้องลงโปรแกรมให้ยุ่งยากและสามารถเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อดูออฟไลน์ได้ด้วย สามารถดาวน์โหลดวีดีโอที่อยู่บนเว็บไซต์ต่างๆได้มากมาย โดยมีเว็บไซต์แนะนำสำหรับการ โหลดวีดีโอจาก youtube อยู่ 2 เว็บไซต์ คือ

 • https://savefrom.net
 • https://keepv.id/

ซึ่งทั้ง 2 เว็บนี้มีวิธีการใช้งานง่ายๆ เพียงเข้าไปที่คลิปวีดีโอในยูทูปที่ต้องการดาวน์โหลด คัดลอก URL ของคลิปวีดีโอนั้นไปใส่ในเว็บไซต์ ระบบก็จะขึ้นลิงค์ โหลดวีดีโอจาก youtube มาให้ ซึ่งจะมีหลากหลายความละเอียดให้เลือก ตั้งแต่ 360p เป็นต้นไปจนถึงระดับ 4K

แต่ต้องบอกก่อนว่าการ โหลดวีดีโอจากยูทูป หรือ โหลดหนังจากเว็บ ด้วยความละเอียดสูงๆ ไฟล์ที่ดาวน์โหลดลงมาในเครื่องคอมพิวเตอร์จะมีขนาดใหญ่มาก ทำให้ส่วนใหญ่แล้วคลิปที่ละเอียดเกิน 720p ขึ้นไปเมื่อโหลดมาแล้วจะไม่มีเสียง ทางที่ดีควรดูรายละเอียดของไฟล์คลิปที่จะดาวน์โหลดให้ดีก่อนกด Download ไม่ฉะนั้นอาจจะเสียทั้งเวลาดาวน์โหลดคลิป และเสียอารมณ์ที่คลิปที่โหลดมานั้นมีภาพแต่ไม่มีเสียง

นอกจากนี้ การดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอใหญ่ๆลงเครื่องอาจจะไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งานที่เหลือหน่วยความจำในเครื่องจำกัด เพราะไฟล์วีดีโอใหญ่จะกินพื้นที่การใช้งานในเครื่องเป็นอย่างมาก ทำให้โหลดได้เพียงไม่กี่ไฟล์ก็เต็มแล้ว แนะนำให้โหลดที่ความละเอียดพอประมาณ ดูเสร็จแล้วลบทิ้ง แล้วค่อยโหลดไฟล์ใหม่มา จะทำให้เครื่องไม่เต็มเร็ว และนี่คือ 3 ข้อดีของการดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจากยูทูปลงคอม

 1. สามารถดูวีดีโอได้ตอนออฟไลน์ – การดูวีดีโอจากยูทูปนั้นจะเป็นการดูแบบออนไลน์ คือถ้าไม่มีอินเตอร์เน็ตก็จะไม่สามารถดูได้ เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด ขึ้นเขา ออกทะเล หรือไปในที่ที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตไปไม่ถึง การดาวน์โหลดคลิปวีดีโอลงคอมไว้ล่วงหน้าทำให้เราสามารถดูวีดีโอได้อย่างต่อเนื่องในตอนออฟไลน์
 2. ดูได้ไม่ขาดตอน – บางครั้งด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ไม่ได้เสถียรมากนักของเมืองไทย ทำให้การดูคลิปในยูทูปนั้นกระตุกและหยุดค้างจนเสียอรรถรส การดาวน์โหลดคลิปลงคอมไว้ล่วงหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาคลิปสะดุด แต่อาจจะต้องแลกมากับความคมชัดที่น้อยลงนิดหน่อย เรียกว่าได้อย่างเสียอย่าง อาจจะต้องชั่งน้ำหนักเอาว่าจะยอมดูแบบกระตุกหรือจะยอมดูด้วยความละเอียดไม่เท่าต้นฉบับ
 3. เปิดคลิปจากในเครื่องเล่นได้เร็วกว่า – ด้วยการทำงานแบบไม่มีอินเตอร์เน็ต ทำให้การเปิดคลิปและเล่นคลิปต่างๆที่ดาวน์โหลดลงมาไว้ในเครื่องทำได้รวดเร็วกว่า และมีความเสถียรในการใช้งานมากกว่า แต่ก็ต้องแลกมากับพื้นที่ความจำในเครื่องที่ลดน้อยลง ใครที่ดาวน์โหลดมาแล้วแนะนำให้ดูเสร็จแล้วทยอยลบทิ้ง เพื่อป้องกันไม่ให้คลิปที่โหลดมินความจำในเครื่องโดยไม่จำเป็น

โหลดคลิปจากยูทูป ลงบนสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต

มาถึงขั้นตอนการ โหลดวีดีโอจากยูทูป ลงบนมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกันบ้าง โดยผู้ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android นั้นต้องยอมรับว่ามีตัวเลือกในการ โหลดคลิปจากยูทูป มากกว่า สามารถโหลดได้ทั้งในรูปแบบของการโหลดผ่านเว็บ ไม่ต้องโหลดโปรแกรม หรือจะโหลดผ่านโปรแกรมก็ได้ และนี่คือ วิธีดาวน์โหลด youtube ลงบนมือถือสมาร์ทโฟน/ แท็บเล็ต ในระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ iOS

YouTube on Android Device

Saving Videos on Android Device

วิธีโหลดวีดีโอจาก YouTube ในระบบปฏิบัติการ Android

สำหรับผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android สามารถใช้วิธีเดียวกับการ โหลดคลิปจากยูทูป ลงคอมได้เลย โดยไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาจะไปอยู่ในโฟลเดอร์ File หรือ Gallery ของเครื่อง แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการ โหลดวีดีโอจาก youtube ผ่านแอพพลิเคชั่น สามารถทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Save Master จากใน Google Play Store เพื่อ โหลดคลิปยูทูป ได้เช่นกัน

โดยวิธีการ โหลดคลิปจากยูทูป ในระบบปฏิบัติการ Android ผ่านแอพพลิเคชั่น มี 3 ขั้นตอน ดังนี้

 • คัดลอกลิงค์ URL ของวีดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด
 • เปิดแอพพลิเคชั่น Save Master และวางลิงค์ที่คัดลอกลงในช่อง Input Video URL Here
 • กดปุ่ม Download

ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นไม่เพียงแต่สามารถ โหลดคลิปยูทูป เท่านั้น แต่ผู้พัฒนายังได้ออกแบบให้สามารถรองรับการดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook, Instagram, Twitter, Likee, Tiktok, และ Tumblr อีกด้วย

วิธีโหลดวีดีโอจาก YouTube ในระบบปฏิบัติการ iOS

ผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ที่ต้องการ โหลดวีดีโอจาก youtube อาจจะมีตัวเลือกในการดาวน์โหลดไม่เยอะเท่าผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android เพราะแอพพลิเคชั่นสำหรับดาวน์โหลดวีดีโอหลายตัวได้ถูกถอดออกจาก App Store ไปแล้ว ทำให้การ โหลดคลิปจากยูทูป ของสาวกแอปเปิ้ลเหลือเพียงแค่วิธีเดียวคือการดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์

โดยผู้ใช้งานสามารถ โหลดหนังจากเว็บ หรือ โหลดวีดีโอจากยูทูป ได้ง่ายๆผ่าน https://savefrom.net โดยวิธีการดาวน์โหลดจะเหมือนกับการโหลดคลิปจากยูทูปลงคอมเลยก็คือคัดลอก URL ของวีดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด และนำไปวางที่ช่อง Enter URL Here จากนั้นกด Download

ตัวไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาก็จะเข้าไปอยู่ในแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Files ซึ่งมีมาพร้อมกับเครื่องอยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดและเปิดเล่นได้แบบออฟไลน์ทันที

2 วิธีโหลดคลิปจากยูทูปลงคอมพิวเตอร์

ใครที่ยังไม่จุใจกับวิธีการ โหลดคลิปจากยูทูปลงคอมพิวเตอร์ ผ่านเว็บ มีตัวเลือกอีก 2 วิธีที่น่าสนใจให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆสามารถ โหลดคลิปยูทูป ลงคอมได้ง่ายๆ โดยวิธีแรกเป็นการ โหลดวีดีโอจากยูทูป โดยใช้โปรแกรมเสริมที่ชื่อว่า Freemake Video Downloader และอีกหนึ่งวิธีคือการ โหลดคลิปจากยูทูป ผ่าน YouTube Premium

 1. โปรแกรมเสริม Freemake Video Downloader

โปรแกรมสำหรับ โหลดวีดีโอจาก youtube ตัวนี้มีชื่อว่า Freemake Video Downloader โดยผู้พัฒนาโปรแกรมพัฒนาให้โปรแกรมเสริมตัวนี้สามารถดาวน์โหลดวีดีโอได้หลากหลาย ไม่เพียงแต่จาก YouTube เท่านั้น แต่ยังสามารถดาวน์โหลดคลิปจากเว็บไซต์อื่นๆได้ด้วย โดยโปรแกรม Freemake Video Downloader เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี และตัวโปรแกรมมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

 • โปรแกรมฟรี สามารถโหลดมาลงคอมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • รองรับการดาวน์โหลดวีดีโอจากกว่า 10,000 เว็บไซต์
 • สามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้หลากหลาย เช่น HD, MP4, MP3, AVI, 3GP, FLV, หรืออื่นๆ
 • รองรับการดาวน์โหลดวีดีโอที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 4K
 • สามารถดาวน์โหลดวีดีโอจากโปรแกรมเข้าที่ Google Dive หรือ Dropbox ได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องจัดเก็บลงในเครื่องก่อน

นอกจากนี้ ผู้พัฒนาโปรแกรมยังมีการเคลมมาอีกว่า Freemake Video Downloader เป็นโปรแกรมดาวน์ดหลดวีดีโอที่รวดเร็วที่สุด สามารถดาวนโหลดวีดีโอแบบ Full HD ที่มีความยาว 2 ชั่วโมงได้ภายใน 4 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมเสริมที่น่าสนใจและน่าใช้งานมากเลยทีเดียว

YouTube on iOs Device

Saving Videos on iOs Devices (iPhone & iPad)

 1. โหลดผ่าน YouTube Premium

สำหรับใครที่สมัครสมาชิก YouTube Premium อยู่แล้ว นอกจากจะมีข้อดีในการที่สามารถดูคลิปวีดีโอบนยูทูปได้อย่างไม่สะดุดจากโฆษณาต่างๆ แต่อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของการเป็นสมาชิก YouTube Premium คือยังสามารถดาวน์โหลดคลิปหรือวีดีโอไว้ดูออฟไลน์ได้อีกด้วย

โดยผู้ที่เป็นสมาชิก YouTube Premium สามารถดาวน์โหลดคลิปหรือวีดีโอที่อยู่บนแพลตฟอร์มยูทูปทุกคลิปลงเครื่องได้โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเสริม และไม่ต้องคัดลอกลิงค์ไปดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์ให้ยุ่งยาก วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและได้วีดีโอชัดที่สุด โดยสามารถดาวน์โหลดความละเอียดของวีดีโอได้สูงสุดเท่าที่คลิปนั้นๆตั้งความละเอียดไว้เลย

นอกจากนี้ ไม่ว่าจะใช้งานบนอุปกรณ์แบบไหนก็สามารถดาวน์โหลดวีดีโอผ่าน YouTube Premium ได้ โดยผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS และผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android สามารถสมัครเป็นสมาชิกรายเดือนของ YouTube Premium ยิ่งหารบัญชีผู้ใช้งานกับเพื่อน ค่าบริการก็ยิ่งถูกลงไปอีก

โดยข้อเสียของการโหลดคลิปผ่าน YouTube Premium คือไฟล์ที่ดาวน์โหลดมานั้นจะอยู่ในแอพพลิเคชั่น YouTube ซึ่งจะต้องเล่นวีดีโอที่โหลดผ่านแอพเท่านั้น อีกทั้งถึงแม้ว่าวีดีโอที่โหลดมาจะไม่ได้อยู่ในเครื่อง แต่ก็จะกินพื้นที่ในเครื่องเป็นอย่างมาก แนะนำว่าอย่าโหลดมาเก็บไว้ ใช้วิธีโหลดมาดูออฟไลน์ตอนไม่มีอินเตอร์เน็ตแล้วลบทิ้งหลังดูเสร็จ แบบนี้จะทำให้ความจำของเครื่องไม่เต็มเร็วก ึ่งจุดเด่นที่สำคัดจากโทษ

ข้อสรุป

สำหรับ วิธีดาวน์โหลด youtube หรือวีดีโอจากแหล่งต่างๆบนอินเตอร์เน็ต ต้องย้ำอีกครั้งว่าหากไม่ได้รับอนุญาตในการเผยแพร่ หรือนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ การ โหลดคลิปยูทูป นั้นถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย แต่หากจุดประสงค์ของการดาวน์โหลดเป็นไปเพื่อความบันเทิงส่วนตัว เชื่อว่าผู้ผลิตคอนเทนท์ในรูปแบบวีดีโอย่อมดีใจที่มีคนชื่นชอบวีดีโอของตน

โดยสรุปให้อีกครั้งกับวิธีการโหลดคลิปประเภทต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นการโหลดลงคอมพิวเตอร์ โหลดผ่านมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS หรือโหลดผ่านมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android มีวิธีการที่หลากหลาย ตามสรุปดังต่อไปนี้

 • โหลดคลิปผ่านเว็บไซต์ ไม่ต้องลงโปรแกรม
 • โหลดวีดีโอผ่านโปรแกรมเสริมในคอมพิวเตอร์
 • โหลดผ่านบัญชี YouTube Premium
 • ติดตั้งแอพพลิเคชั่นในการช่วยดาวน์โหลดผ่านมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android

จะเห็นได้ว่าวิธีการดาวน์โหลดนั้นมีหลายวิธีมาก แต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เลือกวิธีให้เหมาะกับความเร็วอินเตอร์เน็ตหรือหน่วยความจำในเครื่อง ก็จะทำให้เราสามารถดูคลิปวีดีโอต่างๆได้ แม้ว่าจะไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต

 

หัวข้อเพิ่มเติมในบล็อกของเรา:

Claire Lynch

โปรแกรม VPN ฟรี น่าใช้ รับรองเร็วและดีที่สุดใน 2021

Previous article

วิธีเข้า Dark Web ทำตามได้ง่ายๆ โดยใช้เบราว์เซอร์ TOR

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Pro Tips