F-Secure Antivirus — An easy to use antivirus
Malware/Antiviruses

F-Secure Antivirus โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ใช้งานง่ายที่สุด

0

F-Secure เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสคุณภาพสูงที่ได้รับการทดสอบคุณภาพจาก AV-Comparatives อย่างเข้มงวดเพื่อตรวจสอบคุณภาพการใช้งานของโปรแกรมสแกนไวรัสตัวนี้ ทีมงานนักวิจัยได้ทำการทดลองโปรแกรมสแกนไวรัส F-Secure และได้ทำการลงคะแนนให้กับโปรแกรมชุดนี้ ผลลัพธ์ที่ได้จากการทดลองเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจสำหรับผู้สร้างโปรแกรมสแกนไวรัสอย่างมาก เพราะโปรแกรมชุดนี้ผ่านการทดสอบและได้รับรองมาตรฐานการใช้งานจากทีมงานนักวิจัยไวรัสโดยเฉพาะ ซึ่งในปีที่ผ่านมานี้โปรแกรมไวรัสชุดนี้ก็ได้ทำผลงานเอาไว้อย่างดีเยี่ยม ในแง่ของการให้บริการและคุณภาพการใช้งานที่เป็นมิตรกับคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังได้รับรางวัลจากทีมงานนักวิจัยไวรัสเอาไว้ด้วยกันถึง 3 รางวัล ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ โปรแกรมสแกนไวรัสชุดนี้มีความต้องการที่จะสร้างเครื่องมือป้องกันไวรัสคุณภาพสูงที่มีราคาประหยัด ประกอบกับขนาดโปรแกรมที่เล็กไม่กินทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่ต้องวิตกกังวลว่าคอมพิวเตอร์ของตนจะช้าลงหรือไม่หากติดตั้งโปรแกรมสแกนไวรัส สำหรับคุณภาพการตรวจจับไวรัสของโปรแกรมชุดนี้ถูกจัดเป็นโปรแกรมไวรัสคุณภาพสูงที่สามารถตรวจสอบและดักจับไวรัสได้มากถึง 99.99% ทำให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์สามารถไว้วางใจได้เลยว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันโปรแกรมสแกนไวรัสชุดนี้ได้เปิดให้บริการแก่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์มาแล้วถึง 30 ปี และได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานอย่างดีเยี่ยมจากผู้ใช้งานหลายล้านคน

F-Secure ข้อดีและข้อเสีย

F-Secure จากการทดสอบประสิทธิภาพในการใช้งานโปรแกรมสแกนไวรัสชุดนี้พบว่าในหลาย ๆด้านของการทำงานมีจุดเด่นที่เหนือกว่าโปรแกรมสแกนไวรัสบางตัว และในทางกลับกันก็มีข้อเสียบางจุดอยู่ด้วยเช่นกัน

ข้อดี
เป็นโปรแกรมไวรัสราคาประหยัด
รูปแบบการใช้งานเรียบง่าย
การสแกนไวรัสคุณภาพสูง
ไม่กินทรัพยากรคอมพิวเตอร์
ช่วยยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้กับคอมพิวเตอร์
ข้อเสีย
ไม่มีแผนการสมัครสมาชิกหลายปี
ไม่มีการตรวจสอบบัญชีขโมยข้อมูลประจำตัว
คุณสมบัติเฉพาะของแอพมีฟังก์ชันเพียงไม่กี่อย่าง

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสอะไรที่ F-Secure เสนอ?

F-Secure Antivirus Application

F-Secure Antivirus Software

F-Secure ได้ออกวางจำหน่ายชุดซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเอาไว้สามชุดด้วยกัน สำหรับรายละเอียดการทำงานของทั้งสามชุดล้วนแล้วมีระบบสแกนไวรัสขั้นพื้นฐานเหมือนกันหมดและในบางชุดอาจมีฟังก์ชันพิเศษเพิ่มเติมเล็กน้อย สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองใช้งานแพ็กเกจระบบปฏิบัติการหลายระบบระดับกลางของ F-Secure จะได้รับส่วนลดสุดพิเศษจากแพ็กเกจการใช้งานชุดนี้

รายการทั้งหมดเป็นการสมัครสมาชิกปีเดียว ไม่มีแบบหลายปี

F-Secure Anti-Virus (Windows) สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ แพคเกจนี้มีชุดป้องกันมัลแวร์มาตรฐานจากไวรัสโทรจัน ransomware แอดแวร์คีย์ล็อกเกอร์ (ซึ่งแฮ็กเข้าสู่การเชื่อมต่อ Wi-Fi รวมไปถึงการขโมยการควบคุมแป้นพิมพ์) และสปายแวร์

 • สำหรับการใช้งานหนึ่งเครื่องราคาอยู่ที่: $ 35.99
 • สำหรับการใช้งานสามอุปกรณ์ราคาอยู่ที่: $ 39.99

F-Secure SAFE (Windows, MacOS, Android, iOS) ตัวเลือกนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยของการทำธุรกรรมธนาคารออนไลน์, การป้องกันการท่องเว็บ, การควบคุมไฟล์อันตราย, โหมดการเล่นเกมเพื่อบล็อกหน้าต่างป๊อปอัพและการหยุดชะงักอื่น ๆ และตัวระบุตำแหน่งสมาร์ทโฟน

 • สำหรับการใช้งานสามอุปกรณ์ราคาอยู่ที่: $ 34.99 / $ 69.99
 • สำหรับการใช้งานห้าอุปกรณ์ราคาอยู่ที่: $ 44.99 / $ 89.99
 • สำหรับการใช้งานเจ็ดอุปกรณ์ราคาอยู่ที่: $ 54.99 / $ 109.99

F-Secure TOTAL (Windows, MacOS, Android, iOS) ตัวเลือกนี้จะเพิ่มเครือข่ายส่วนตัว (VPN) ที่เรียกว่า FREEDOME และตัวจัดการรหัสผ่าน

 • สำหรับการใช้งานอุปกรณ์เดียวราคาอยู่ที่: $ 89.99
 • สำหรับการใช้งานห้าอุปกรณ์ราคาอยู่ที่: $ 109.99
 • สำหรับการใช้งานเจ็ดอุปกรณ์ราคาอยู่ที่: $ 129.99

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของ F-Secure มีราคาเท่าไหร่?

F-Secure ขายแพ็กเกจซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทั้งหมดสามชุดสำหรับราคา “โปรแกรมสแกนไวรัส” จะอยู่ที่ $ 35.99 ซึ่งเป็นราคามาตรฐานที่ยังไม่รวมส่วนลด สำหรับแพคเกจซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสระดับกลางและระดับพรีเมียมราคาจะอยู่ที่ $ 69.99 เท่านั้น และเป็นแบบครอบคลุมการใช้งานสามอุปกรณ์สำหรับ 12 เดือนราคาอยู่ที่ $ 129 F-Secure VPN แบบแยกต่างหาก FREEDOME ราคาจะอยู่ที่ $ 34.99 ไปจนถึง $ 119.99 ต่อปี ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนการใช้งานอุปกรณ์และระบบฟังก์ชันการใช้งาน โดยรวมแล้วถือเป็นราคาที่ถูกมาก ๆ

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส F-Secure ดีหรือไม่?

F-Secure เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ในราคาประหยัด สำหรับผู้ที่ต้องการปกป้องคอมพิวเตอร์ตัวเองจากไวรัส และป้องกันการโจรกรรมทางไซเบอร์การเลือกใช้

ถือว่า เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะมีราคาประหยัดพร้อมทั้งระบบการใช้งานที่เพียบพร้อมครบทุกด้าน และในแพ็กเกจ TOTAL ของ F-Secure ยังเพิ่ม VPN และตัวจัดการรหัสผ่านมาให้เราอีกด้วย ซึ่งถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆในด้านของการใช้งาน

ฉันจะปิดใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส F-Secure ได้อย่างไร

ให้คุณทำการเลือกเมนู “ปิดคุณลักษณะด้านความปลอดภัยทั้งหมด” หากต้องการปิดการใช้งานระบบเพื่อให้การเล่นเกมดูภาพยนตร์และการนำเสนอไม่ถูกขัดจังหวะ

ทางเลือกอื่นๆ

หาก F-Secure ไม่เหมาะสำหรับคุณ เรามีตัวเลือกอื่น ๆ มาแนะนำสำหรับโปรแกรมสแกนไวรัสที่ทำงานคล้ายคลึงกัน

 1. Bitdefender
 2. Kaspersky
 3. Webroot
 4. Norton

บทสรุป

โปรแกรมสแกนไวรัสคือตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการยกระดับความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโปรแกรมสแกนไวรัสคุณภาพดีไม่กินทรัพยากรเครื่อง F-Secure คือตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะนอกจากการทำงานจะมีประสิทธิภาพแล้วโปรแกรมชุดนี้ยังมีราคาที่สามารถที่จับต้องได้อีกด้วย

Our Score
Value
7.5/10
Support
6.5/10
Features
7/10
Interface
7/10
Result
7

7

Claire Lynch

รีวิว Kaspersky Antivirus โปรแกรมกันไวรัสที่ดีที่สุด

Previous article

VIPRE Advanced Security ตัวสแกนไวรัสไม่กินทรัพยากรเครื่อง

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.