How To Access The Dark Web Using The TOR Browser
Pro Tips

วิธีเข้า Dark Web ทำตามได้ง่ายๆ โดยใช้เบราว์เซอร์ TOR

0

ในปัจจุบันเชื่อว่าผู้อ่านทุกท่านต้องคุ้นเคยกับการท่องเว็บบราวเซอร์หรืออินเทอร์เน็ตกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะในโลกทุกวันนี้ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็กก็ล้วนต้องใช้อินเทอร์เน็ตเป็นอยู่แล้วทั้งนั้น แต่เชื่อหรือไม่ว่าหลายคนยังไม่รู้ว่าเว็บบราวเซอร์ที่ทุกคนใช้กันอยู่นั้นเป็นเพียงส่วนน้อยหรือยอดภูเขาน้ำแข็งของบรรดาอินเทอร์เน็ตทั้งหมดที่มีอยู่ในโลกเท่านั้น นั่นหมายความว่ายังมีก้อนน้ำแข็งขนาดมหึมาที่อยู่ใต้พื้นผิวมหาสมุทรอีกมากมายนั่นเอง แน่นอนว่าภายใต้มหาสมุทรไซเบอร์อันยิ่งใหญ่ไพศาลที่ลึกลงไปนั้นมีเว็บไซต์ดำมืดอีกมากมายที่หลายคนไม่อาจมองเห็นได้ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงเว็บไซต์ดำมืดเหล่านั้นหรือ ดาร์กเว็บ กัน

Dark Web Search

Dark Web Search

ทำไม Dark Web จึงต้องซ่อนอยู่?

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าอินเทอร์เน็ตนั้นสามารถแบ่งได้เป็นสองประเภทด้วยกัน ได้แก่ Surface Web หรือเว็บไซต์ทั่วไปที่ถูกจัดเข้าไปอยู่ในระบบพื้นฐานของการค้นหา หรือง่าย ๆ ก็คือเว็บไซต์ที่คนทั่วไปสามารถค้นหาได้จากSearch Engine ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น Yahoo, Google หรือ Bing เป็นต้น นอกจากนั้นก็มี Deep Web หรือเว็บที่ลึกลงไป ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ไม่อาจถูกค้นหาหรือค้นพบได้จาก Search Engine มาตรฐานทั่วไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นเว็บไซต์ที่มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลดาต้าอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ความลับหรือเว็บไซต์ส่วนตัว หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ที่เป็นคลังข้อมูลสำคัญของหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของหน่วยงานของรัฐบาล หรือข้อมูลธุรกิจข้ามชาติ

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ ดาร์กเว็บ จึงไม่อาจเข้าได้เหมือนเว็บทั่วไปนั้นก็เพราะมันผิดกฏหมายนั่นเอง ทำให้เหล่าผู้ให้บริการหรือคนที่ท่องเว็บมืดต้องปกปิดตัวตน และการทำสิ่งผิดกฏหมายในเว็บไซต์นั้นมีความเสี่ยงสูงที่จะถูกดำเนินการทางกฏหมาย เพราะการท่องเว็บนั้นย่อมมีการเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน ทำให้หน่วยงานป้องกันอาชญากรรมทางอินเตอร์เน็จึงสามารถตามหาตัวคนทำผิดรวมถึงทราบตำแหน่งที่ตั้งได้ แต่ ดาร์กเว็บ กลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะว่าลักษณะหลัก ๆ ของเว็บมืดคือการปกปิดตัวตนของผู้ใช้นั่นเอง โดยกระทำการผ่านเครือข่ายที่ถูกออกแบบมาอย่างเป็นความลับ และทำให้ข้อมูลของผู้ใช้งานไม่สามารถถูกเข้าถึงได้

มีอะไรซ่อนอยู่ใน Dark Web และถูกกฎหมายหรือไม่?

สิ่งที่อยู่ใน ดาร์กเว็บ นั้นล้วนเป็นสิ่งผิดกฎหมายทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต การขโมย Account ต่าง ๆ การจ้างแฮ็กเกอร์ให้จู่โจมคอมพิวเตอร์คนอื่น การซื้อขายหนังสือเดินทางและวีซ่าและปลอมแปลงที่นี่ก็มีหมด รวมถึงการขโมยสิทธิพลเมืองสัญชาติอเมริกัน ซึ่งกลายเป็นปัญหาใหญ่ในสหรัฐอเมริกาตอนนี้อีกด้วย

นอกจากนั้น ดาร์กเว็บ ยังเป็นตลาดยาเสพติด และสารเคมีต่างๆ ที่ผิดกฎหมาย

ที่หนักกว่านั้น เว็บมืดยังมีตลาดอาวุธ การให้บริการ Phishing e-Mail (อีเมล์ลวง) รวมไปถึงบริการลอบสังหาร ทำร้ายร่างกาย ค้ามนุษย์ รวมไปถึงฆาตกรรมอีกด้วย และอีกสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่เกินขอบเขตความเป็นมนุษย์ก็คือ การซื้อขายสนัฟฟิลม์ การทรมานและฆ่าคนแบบไลฟ์สด การทรมานเด็กเล็กจนถึงแก่ชีวิต สื่อลามกอนาจารที่วิปริตซึ่งผิดกฎหมายแทบจะทุกพื้นที่บนโลก ซึ่งนี่แหล่ะเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เว็บพวกนี้ถูกเรียกว่า dark web เพราะมันคือศูนย์รวมด้านมืดของมนุษย์นั่นเอง

วิธีใช้ Tor Browser สำหรับการเข้าถึง Dark Web

Tor browser (เบราเซอร์ของ ดาร์กเว็บ) ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยปกป้องการท่องเว็บจากผู้ใช้กฎหมายเพราะในปัจจุบันมีไม่กี่วิธีที่ใช้ในการเข้าถึง ดาร์กเว็บ ได้ โดยเบราว์เซอร์ tor browser อันตราย น้อยจึงได้ถูกสร้างมาเพื่อป้องกันการเปิดเผยตัวตนของผู้ใช้บริการเว็บมืด โดย Tor นั้นย่อมาจาก The Onion Router นั่นเอง

ส่วนที่มา นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยทหารเรือของอเมริกา เพื่อปกปิดการสื่อสารของรัฐบาลในช่วงการปฏิบัติการด้านข่าวกรอง เนื่องจาก tor browser อันตราย น้อยมาก ต่อมาจึงมีองค์กรได้ทำการวิจัยและต่อยอดเครื่องมือเหล่านี้ โดยระบบ Network ของ Tor จะปกปิดตัวตนของผู้ใช้โดยโยกย้ายทราฟฟิกอินเตอร์เน็ตผ่านไปทางเซิฟเวอร์

ส่วนวิธีการใช้งานนั้น ก่อนอื่นต้องดาวน์โหลดมาเสียก่อน โดยโปรแกรมจะทำการติดตั้งอัตโนมัติ หลังจากที่ได้ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว โปรแกรมจะสร้าง Folder tor browser ขึ้นมา โดยผู้ใช้สามารถเลือกว่าต้องการเชื่อมต่อโดยตรงไปยัง Tor Network หรือตั้งค่าพร็อกซี่ก่อน และนี่คือขั้นตอนหลัก ๆ ของการใช้โปรแกรมนี้ โดย tor browser อันตราย น้อยมากหากใช้ให้เป็น

Tor Browser Main Screen

Welcome to Tor Browser

วิธีรักษาความปลอดภัยตัวเองขณะท่องเว็บ

การจะเข้าถึงเว็บพวกนี้นั้นจำเป็นต้องมีที่อยู่ของ URL เว็บไซต์ ต่างหากถึงจะเข้าได้ รวมถึงเว็บไซต์ส่วนลึกที่ขัดต่อศีลธรรมจรรยารวมถึงไม่เป็นที่ยอมรับของกฎหมายและไม่สามารถเข้าถึงได้ เว็บไซต์เหล่านี้ถูกเรียกว่า ดาร์กเว็บ หรือที่รู้จักในนามเว็บมืด ซึ่งเว็บไซต์เหล่านี้คือเว็บต้องห้ามที่ต้องอาศัยเครื่องมือต่าง ๆ ในการเข้าถึง ซึ่งขอบอกก่อนว่ามันไม่ใช่สิ่งโสภาเสียเท่าไหร่ แต่ก็ทำได้ตามขั้นตอนดังนี้

  1. วิธีเข้า dark web ห้ามใช้ P2P ทราฟฟิกใน tor browser โดยเด็ดขาด
  2. วิธีเข้าสำหรับ ดาร์กเว็บอ ดาร์กเว็บ นั้น ห้ามไปที่เว็บไซต์ที่มีแค่ HTTP แต่ให้ใช้เว็บไซต์ที่เป็น HTTPS แทน
  3. วิธีเข้าที่ถูกต้องคือต้องลบคุกกี้อยู่เสมอ โดยผู้ใช้สามารถใช้ add-on เช่นเพื่อทำการลบคุกกี้แบบอัตโนมัติได้
  4. วิธีเข้า dark web ห้ามใช้อีเมลจริงในการท่อง ดาร์กเว็บ เพราะการใช้อีเมลจริงของผู้ใช้ในขณะที่ใช้งาน มันก็ไม่ต่างอะไรกับใส่ชื่อจริงนามสกุลจริงในการทำสิ่งผิดกฎหมาย
  5. วิธีเข้าห้ามใช้ Google โดยเด็ดขาด เพราะกูเกิ้ลนั้นมักเก็บข้อมูลลักษณะการใช้งานและข้อมูลค้นหาเพื่อเพิ่มรายได้ของตนเอง เพราะฉะนั้นแล้วจงใช้ search engines อื่นแทนจะดีกว่า
  6. ห้ามใช้มาโครและแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่เรียกใช้สคริปต์ เช่น JavaScript เป็นต้น

7.เพื่อป้องกันไวรัสและมัลแวร์ ให้ระวังสิ่งที่เราดาวน์โหลดบน dark web เพราะโค้ดที่เป็นอันตรายต่าง ๆ นั้นสามารถแฝงตัวได้ในไฟล์เกือบทุกประเภทเพราะฉะนั้นอย่าโหลดอะไรซี้ซั้วโดยเด็ดขาด

ข้อสรุป

ดาร์กเว็บ หรือที่รู้จักในนามเว็บมืด คือเว็บไซต์ต้องห้ามต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยเครื่องมือต่าง ๆ ในการเข้าถึง โดย ดาร์กเว็บ มีทั้ง การซื้อขายบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต การขโมย Account ต่าง ๆ รวมถึงมีตลาดยาเสพติด และสารเคมีต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมายที่สามารถส่งออกได้ทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีบริการฟอกเงินและบิตคอยน์ มีตลาดอาวุธ การให้บริการอีเมล์ลวง รวมไปถึงบริการลอบสังหาร ทำร้ายร่างกาย ค้ามนุษย์ รวมไปถึงฆาตกรรม และอีกสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่เกินขอบเขตความเป็นมนุษย์ก็คือ การซื้อขายสนัฟฟิลม์ การทรมานและฆ่าคนแบบไลฟ์สด การทรมานเด็กเล็กจนถึงแก่ชีวิต สื่อลามกอนาจารที่วิปริตซึ่งผิดกฎหมายแทบจะทุกพื้นที่บนโลก

ขอบอกก่อนว่ามันไม่ใช่สิ่งที่น่าดูสักเท่าไหร่ ส่วนวิธีการใช้งานนั้น ก่อนอื่นต้องดาวน์โหลด tor browser มาเสียก่อน tor browser นั้นสามารถทำได้ง่ายเพียงในไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกว่าต้องการเชื่อมต่อโดยตรงไปยัง Tor Network หรือตั้งค่าพร็อกซี่ก่อน นอกจากนั้นผู้ใช้ยังอาจใช้ VPN หรือเซิร์ฟเวอร์ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อเพื่อเข้าถึงดาร์คเว็บได้ โดยเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ช่วยปกปิดตำแหน่งของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นมันยังเลียนแบบสถานที่จากที่อื่น ๆ บนโลกใบนี้ได้ เพราะแม้ว่า จะปกปิดตัวตนของผู้ใช้ แต่มันก็ไม่ได้ซ่อนตำแหน่งของผู้ใช้ได้ และที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือขั้นตอนหลัก ๆ ของการใช้ ดาร์กเว็บ นั่นเอง

 

อ่านรีวิว VPN ของเรา:

Claire Lynch

วิธีโหลดวีดีโอจาก YouTube ฟรี โหลดง่ายแบบไม่ต้องลงโปรแกรม

Previous article

เข้าเว็บไม่ได้ทำไง? แนะนำการปลดล็อคเว็บ แบบได้ผลแน่นอน

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Pro Tips