วิธีแก้ไข Torrent is Not Valid แบบเจาะลึกรายละเอียด
Pro Tips

วิธีแก้ไข Torrent is Not Valid แบบเจาะลึกรายละเอียด

0

ปัญหา torrent is not valid bencoding ถูกจัดเป็นปัญหาใหญ่ที่พบเจอได้ค่อนข้างบ่อย สำหรับผู้ที่ใช้งาน torrent ในการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆเป็นหลัก เราเชื่อว่ามีผู้ใช้งาน torrent หลายคนที่กำลังประสบกับปัญหานี้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้งานหลายๆคนเกิดความรำคาญใจอย่างมาก เพราะไฟล์ต่างๆที่คุณต้องการดาวน์โหลดด้วย torrent มักจะถูกปัญหา unable to load torrent is not valid สกัดกั้นอยู่เป็นประจำ ซึ่งมันทำให้คุณไม่สามารถดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้นได้ ดังนั้นเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมา พร้อมทั้งอธิบายแนวทางการแก้ไข 5 วิธีที่จะทำให้คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน torrent ได้แบบปกติ

Torrent is not valid Bencoding Error

เหตุใดจึงเกิดข้อผิดพลาด “Torrent is not valid Bencoding”

torrent is not valid bencoding เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งาน Torrent หลายๆคนมักพบเจอ อย่างที่ทราบกันดีเนื่องจากการดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน Torrent นั้นเป็นวิธีการดาวน์โหลดไฟล์ที่ผิดกฎข้อบังคับของ ISP ดังนั้นทางผู้ดูแลระบบของ ISP จึงทำทุกวิถีทางในการสกัดกั้น เพื่อไม่ให้ผู้คนสามารถดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน Torrent ได้นั่นเอง

5 วิธีในการแก้ไข “Torrent is not valid Bencoding”

1. ใช้ Magnet Link ในการแก้ไขปัญหา

ปัญหา torrent is not valid bencoding สามารถแก้ไขได้โดยการใช้งาน Magnet Link โดยปกติแล้วการดาวน์โหลด Torrent จะต้องดำเนินการผ่านไคลเอนต์ของ Torrent แต่การดาวน์โหลดโดยการใช้ Magnet Link จะเป็นการดาวน์โหลดจากเบราว์เซอร์โดยตรง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ไขปัญหา unable to load torrent is not valid bencoding

2. ใช้บริการ VPN

VPN คือ ผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือจริง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการแก้ไขปัญหา torrent is not valid bencoding อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น เนื่องจากการดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน Torrent จะถูกทาง ISP ตรวจสอบและดักทำลายไฟล์ ซึ่งพวกเขาจะระบุตัวตนของคุณโดยใช้ IP แต่ในทางกลับกันการใช้งาน VPN นั้นจะไม่สามารถระบุตัวตนได้ คุณจึงสามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้โดยปราศจากการติดตามจาก ISP

3. ดาวน์โหลดจากแหล่งอื่น

ในบางครั้งปัญหา torrent is not valid bencoding fix อาจเกิดจากการเสียหายบนเซิร์ฟเวอร์ของ Torrent Search Engine ซึ่งปัญหานี้เราสามารถแก้ไขได้โดยการเลือกดาวน์โหลดไฟล์จากแหล่งอื่น

4. ใช้ Browser ที่มีระบบไม่ระบุตัวตน

Duck Duck Go Search

การแก้ไขปัญหา torrent is not valid bencoding fix สามารถแก้ไขได้ง่ายๆโดยการเลือกใช้เบราว์เซอร์ที่ไม่ระบุตัวตน เช่น Tor Browser, Duck Duck Go ซึ่งการใช้เบราว์เซอร์ดังกล่าวจะทำให้ ISP ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้

5. ปิดโปรแกรมสแกนไวรัส

ในระหว่างที่คุณดาวน์โหลดไฟล์ลงเครื่องผ่าน Torrent ไฟล์ของคุณอาจเกิดความเสียหายเนื่องจากโปรแกรมสแกนไวรัสจะทำการตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมไฟล์ที่ไม่มีแหล่งที่มาที่ชัดเจน ดังนั้นคุณจึงควรปิดโปรแกรมสแกนไวรัสทุกครั้งเมื่อดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน Torrent

ข้อสรุป

ในบางครั้งการดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน Torrent อาจทำให้คุณเจอกับปัญหาในการดาวน์โหลดไฟล์ เนื่องจากการสกัดกั้นจากผู้ดูแล ISP ดังนั้นคู่มือดังกล่าวที่เราได้นำเสนอไปข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และสามารถใช้งาน Torrent ได้ตามปกติ

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ vpn-th.com:

Claire Lynch

Discord Mic ไม่ทำงาน – แนะนำ 5 วิธีแก้ปัญหา

Previous article

รีวิว Zenmate VPN – รายละเอียดราคาและคุณสมบัติ

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Pro Tips