รีวิว Opera VPN - ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ในปี 2021
VPN Reviews

รีวิว Opera VPN – ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ในปี 2021

0

Opera VPN คือ ผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนจริงหรือ virtual private network สำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนจริง Opera VPN ถูกจัดเป็นผู้ให้บริการอันดับต้นๆที่ผู้ใช้งาน VPN ต่างให้การยอมรับ

Opera-VPN ถูกก่อตั้งบริษัทขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปีค.ศ. 1995 ดังนั้นผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนจริง Opera จึงเปรียบเสมือนกับผู้ให้บริการ VPN ยุคบุกเบิก และด้วยเหตุเองจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งาน VPN ต่างรู้จักผู้ให้บริการรายนี้เป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งที่น่าประทับใจสำหรับใครหลายๆคนมีต่อผู้ให้บริการ Opera-VPN ก็คือ พวกเขาสามารถใช้บริการ VPN ได้ฟรีบนแพลตฟอร์มของ Opera VPN และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งาน VPN ต่างเลือกใช้บริการ VPN ของผู้ให้บริการ Opera VPN เป็นอันดับต้นๆ

แต่ในปัจจุบันความก้าวหน้าด้าน VPN มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมันจึงทำให้มีบริษัทเอกชนใหม่ๆหลายแห่งที่สร้าง VPN เป็นของตนเอง และนี่เองเป็นเหตุผลที่ทำให้ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการ VPN เกิดขึ้นมากมายหลายแห่ง ทีนี้เราคงต้องมองย้อนกลับไปและกลับไปถามตนเองอีกครั้งว่า Opera VPN ที่เปรียบเสมือนกับผู้ให้บริการยุคบุกเบิกนั้น ยังมีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานในยุคปัจจุบันอยู่หรือไม่ และถ้าหากคุณเป็นผู้ใช้บริการ VPN มือใหม่การตัดสินใจเริ่มต้นใช้บริการ VPN ที่ Opera เป็นสิ่งที่คู่ควรหรือไม่ ในบทความนี้เราจะพาคุณมาคลายข้อสงสัยทั้งหมดที่คุณอยากรู้ พร้อมทั้งอธิบายรายละเอียดว่า Opera VPN ใช้ยังไงและมีข้อดีข้อเสียในการใช้งานอย่างไรบ้าง ดังนั้นหากคุณกำลังเริ่มต้นตัดสินใจเลือกใช้บริการVPN กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณก็ไม่ควรพลาดข้อมูลเชิงลึกและรายเอียดสำคัญต่างๆต่อไปนี้ หากคุณมีความสนใจที่จะเลือกใช้บริการกับ Opera VPN โปรดติดตามเนื้อหาด้านล่างต่อไปนี้ เพื่อตัดสินใจว่า Opera VPN ยังคุ้มค่าแก่การใช้งานในปี 2021 อยู่หรือไม่

Opera VPN Connection

Opera VPN เป็น VPN ฟรีจริงหรือ?

Opera VPN คือ ผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนจริงที่คุณสามารถเข้ามาใช้บริการได้ฟรีโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินสมัครสักบาทเดียว แน่นอนว่าถึงแม้ทางผู้ให้บริการ Opera-VPN จะมอบโอกาสให้ทุกคนได้ใช้แบบฟรีๆเหมือนกับผู้ให้บริการ VPN รายอื่นก็ตาม แต่สิ่งที่เราอยากจะบอกคุณก็คือ การใช้บริการ VPN ที่ Opera นั้นนอกจากคุณจะไม่จำเป็นต้องเสียเงินในการสมัครสมาชิกแล้ว คุณยังไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนอีกด้วย นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้บริการ Opera VPN ได้ฟรีแบบถาวรนั่นเอง และนี่คือจุดเด่นที่ทำให้ผู้ใช้งานหลายๆคนเกิดความหลงรัก เพราะคุณสามารถเข้าถึงบริการต่างๆบน VPN ได้แบบเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดีมากๆสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์การใช้บริการ VPN ซึ่งเราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า Opera VPN คือ ผู้ให้บริการที่เกิดมาเพื่อสายฟรีโดยแท้จริง

ข้อดีและข้อเสียของ Opera VPN ใดที่ฉันควรให้ความสนใจ

ถึงแม้ผู้ให้บริการ Opera VPN จะเป็นผู้ให้บริการที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและเป็นผู้ให้บริการที่น่าสนใจขนาดไหนก็ตาม เราก็มิอาจปฏิเสธได้เลยว่า Opera VPN จะมีเพียงข้อดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นเราขอจำแนกข้อดีและขอเสียออกเป็นสองหัวข้อใหญ่ๆให้คุณเห็นถึงภาพลักษณ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ข้อดี
สามารถใช้งานได้ฟรี โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือน
สามารถใช้งานร่วมกับ Netflix ได้
สามารถใช้งานเพื่อปลดบล็อกเว็บไซต์ต่างประเทศได้
สามารถใช้งานเพื่อบล็อกโฆษณาได้
มีความเสถียรสูง
ข้อเสีย
มีระบบฟีเจอร์น้อยเมื่อเทียบกับ VPN ในปัจจุบัน
ไม่มีระบบ Kill Switch
ใช้ได้เพียงอุปกรณ์ 1 เครื่องเท่านั้น

Opera VPN จะมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอะไรบ้าง?

คุณสมบัติการปลดบล็อกเว็บไซต์

Opera VPN มีคุณสมบัติในการปลดบล็อกเว็บไซต์ ซึ่งคุณสมบัตินี้เป็นคุณสมบัติหลักที่ผู้ใช้งานหลายๆคนต่างต้องการ ซึ่งคุณสามารถใช้งานคุณสมบัตินี้ได้แบบฟรีๆที่ Opera-VPN โดยคุณสมบัตินี้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ต่างประเทศได้อย่างง่ายได้(ปกติจะถูกบล็อก) Opera-VPN จะทำการเปลี่ยนแปลง Wifi และหมายเลข IP ของคุณให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ และตัวระบบจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการส่งผ่านข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งอยู่ต่างประเทศแก่คุณ ปัจจุบันผู้ให้บริการ VPN รายนี้มีเครื่องเซิร์ฟเวอร์กระจายอยู่มากมายทั่วโลก ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเข้าเว็บไซต์ที่อยู่ในโซนยุโรปหรือเอเชียก็ตาม มันก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อคุณอีกต่อไป เพราะคุณสามารถใช้บริการ Opera VPN เพื่อเชื่อมต่อเข้าสู่เว็บไซต์ทั่วโลกได้อย่างง่ายดายโดยปราศจากการกีดกัน

คุณสมบัติการบล็อกโฆษณา

Opera VPN มีคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจนั่นก็คือ คุณสมบัติการบล็อกโฆษณา ซึ่งนี่ถือเป็นอะไรที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายๆคนต้องประทับใจเป็นแน่แท้ เราเชื่อว่าคงไม่มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตคนไหนที่ชื่นชอบเมื่อมีโฆษณามารบกวนระหว่างที่คุณกำลังทำกิจกรรมบนเว็บไซต์อย่างแน่นอน เพราะนี่มันไม่ใช่เรื่องที่ตลกเอาเสียเลย แน่นอนว่าโฆษณาบางอย่างที่ติดมากับเว็บไซต์อาจมาพร้อมกับไวรัสและมัลแวร์ที่อาจเป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าหากคุณเลือกใช้บริการ Opera VPN เนื่องจากพวกเขามีคุณสมบัติในการบล็อกโฆษณาบนเว็บไซต์ ดังนั้นจะไม่มีโฆษณามารบกวนคุณอย่างแน่นอน ตราบใดก็ตามที่คุณอยู่ภายใต้การดูแลของ Opera VPN

คุณสมบัติการใช้งานร่วมกับ Netflix

Opera VPN สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อใช้ควบคู่กับ Netflix ดังนั้นนี่อาจเป็นคุณสมบัติที่สายบันเทิงหลายๆคนต้องประทับใจอย่างแน่นอน เพราะด้วยคุณสมบัติการปลดบล็อก Netflix จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงภาพยนตร์ต่างประเทศได้อย่างง่ายดายโดยปราศจากการกีดกัน

Opera VPN Beta Update for Streaming

ข้อตกลงกับแอปมือถือของ OperaVPN คืออะไร?

Opera VPN ในช่วงหลายปีก่อนหน้าที่ได้ทำการซื้อ VPN สัญชาติแคนาดา SurfEasy เพื่อหวังว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอปพลิเคชันบนมือถือ แต่ในช่วงเดือนเมษายนปี 2018 ทาง Opera VPN ก็ได้ออกมาประกาศการยุติให้บริการ VPN บนแอปพลิเคชันมือถือ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหา VPN ที่สามารถใช้งานได้บนมือถือ เราขอแนะนำให้คุณมองหาตัวเลือกผู้ให้บริการ VPN ค่ายอื่นๆ เนื่องจาก Opera VPN อาจไม่ตอบโจทย์การใช้งานบนมือถืออีกต่อไป

ทดสอบความเร็วจริงของ Opera VPN

Opera VPN ได้รับการทดสอบความเร็วจากผู้ใช้งานหลายๆคนและผลลัพธ์ที่ได้ก็ค่อนข้างน่าพึงพอใจ ถึงแม้ระดับความเร็วของ Opera VPN จะไม่ได้มีความเร็วอยู่ในระดับสูงก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถดำเนินกิจกรรมบน Opera VPN ได้แบบปกติโดยปราศจากข้อบกพร่องใดๆ

ความปลอดภัย – มีการเก็บบันทึกของผู้ใช้หรือไม่?

Opera VPN ไม่มีนโยบายการเก็บบันทึกข้อมูลข้อผู้ใช้งานแต่อย่างใด ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีพอสมควร เพราะสิ่งนี้มันทำให้ผู้ใช้งาน VPN หลายๆคนเกิดความไว้วางใจในการใช้บริการ VPN เป็นอย่างมาก

ใช้สำหรับสตรีมมิ่งและเล่นเกมได้ไหม?

Opera VPN สามารถใช้งานสตรีมมิ่งและเล่นเกมได้ปกติ แต่ก็อย่างที่เรากล่าวไปในเนื้อหาก่อนหน้า เนื่องจาก Opera-VPN ไม่ใช่ผู้บริการที่มีประสิทธิภาพด้านความเร็วมากนัก ดังนั้นการทำกิจกรรมการสตรีมและการเล่นเกมของคุณอาจจะมีค่า Ping สูงขึ้นเล็กน้อยเมื่อต้องเชื่อมต่อเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ระยะไกล

สรุป: คุณควรใช้ Opera VPN หรือไม่?

Opera VPN เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนจริงที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ผู้ให้บริการ VPN ควรมี การที่จะสรุปว่าผู้ให้บริการรายนี้คุ้มค่าแก่การใช้งานหรือไม่เราคงต้องให้คุณถามตนเองก่อนว่า คุณมีความต้องการใช้งานระบบฟังก์ชัน VPN มากขนาดไหน หากคุณต้องการใช้งานระบบฟังก์ชันที่ครบถ้วน การเลือกใช้ Opera VPN ก็อาจไม่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณเท่าที่ควร แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหา VPN ที่สามารถใช้งานได้แบบทั่วไป Opera-VPN ก็ถือเป็นผู้ให้บริการที่มีประสิทธิภาพและคู่ควรแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

5 ทางเลือกที่ดีที่สุดจาก Opera VPN ฟรี

หากคุณต้องการเชื่อมต่อ Opera VPN เข้าสู่เว็บไซต์ต่างประเทศ แบบฟรีๆ เราขอแนะนำ 5 ทางเลือกที่ดีที่สุด เพื่อเข้าถึงเนื้อหามากขึ้นและซ่อนที่อยู่ด้วย IP ของคุณจากเว็บไซต์เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้บนแพลตฟอร์ม Windows Mac และ Linux PC หรือผ่านมือถือระบบ Android และ iPhone ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 100 รายการ แต่นี่คือ 5 ตัวเลือกที่ดีที่สุดดังนี้

  1. ProtonVPN

VPN ที่เน้นความปลอดภัยซึ่งพัฒนาโดยโปรแกรมเมอร์ของ CERN จากทีม ProtonMail สามารถเปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องเฝ้าระวังได้เลย โดยมีให้เลือกทุกแพลตฟอร์ม

  1. Tor Browser

ปกป้องคุณการตีกลับการสื่อสารบนเครือข่ายรีเลย์แบบกระจายตัวที่ดำเนินการโดยอาสาสมัครทั่วโลก ช่วยเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แบบปลอดภัยมากขึ้น เข้าเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกได้ และสามารถปกติตำแหน่งที่เข้าใช้งานได้อีกต่างหาก

  1. OpenVPN

เป็น VPN ที่รักษาความปลอดภัยให้กับการสื่อสารข้อมูล ทั้งข้อความส่วนตัว การเข้าถึงระยะไกลสำหรับพนักงาน การรักษาความปลอดภัย IoT หรือเพื่อข้อมูลบนระบบคลาวด์ก็ทำได้

  1. WireGuard

WireGuard เป็น VPN ที่เรียบง่ายแต่รวดเร็วและทันสมัยซึ่งใช้การเข้ารหัสที่ล้ำสมัย ได้รับการออกแบบให้เป็น VPN สำหรับใช้งานทั่วไปสำหรับการทำงานบนอินเทอร์เฟซแบบฝังและซูเปอร์คอมพิวเตอร์

  1. Freenet

Freenet เป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่ให้คุณแชร์ไฟล์โดยไม่เปิดเผยตัวตน เรียกดูและเผยแพร่ “freesites” และสนทนาในฟอรัมโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกเซ็นเซอร์

Leak Test, WebRTC Leaks หรือ DNS Leaks

สรุปคะแนน การรีวิว
ความเร็ว
7/10
ความปลอดภัย
8.5/10
ใช้งานง่าย
9/10
เซิร์ฟเวอร์
8/10
Result
8.1

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ vpn-th.com:

product-image

Opera VPN

8.1

Claire Lynch

รีวิว Betternet VPN 2021 – หากคุณเป็นลูกค้าของพวกเขา

Previous article

การตรวจสอบ ทดสอบ VPN Unlimited 2021 — ข้อมูลที่ควรรู้

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in VPN Reviews