VPN Reviews

PrivateVPN – ปกป้องความเป็นส่วนตัวบนอินเทอร์เน็ตได้จริงหรือ?

0

PrivateVPN คือ ผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนจริง หรือ VPN (virtual private network) ผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนจริงรายนี้มีบริษัทแม่ที่ถูกก่อตั้งขึ้นที่ประเทศสวีเดน โดยถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2552 และชื่อเต็มของ บริษัท คือ Privat Kommunikation Sverige หรือเราอาจจะเรียกกันสั้นๆว่า PrivateVPN หากเราลองสังเกตดูที่ชื่อของพวกเขาดีๆแล้ว เราจะเห็นได้อย่างเจนเลยว่าพวกเขาต้องการสื่อให้ทุกคนมั่นใจในระบบความเป็นส่วนตัวของพวกเขา มันค่อนข้างเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังโหยหาความเป็นส่วนตัวบนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งปัจจุบันความเป็นส่วนตัวนั้นแทบไม่มีเลยบนโลกออนไลน์ เพราะไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามแต่ การกระทำของคุณจะถูกจับตามองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นจากรัฐบาล จากหน่วยงาน ISP หรือจากบริษัทเอกชนที่ต้องการข้อมูลส่วนตัวของคุณอย่างบ้าคลั่งเพื่อนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ และในกรณีเลวร้ายสุดคุณอาจกำลังถูกจับตามองโดยแฮกเกอร์

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามบนโลกอินเทอร์เน็ตมันแทบไม่มีความเป็นส่วนตัวอยู่เลยสักนิดเดียว ดังนั้นการที่ PrivateVPN ได้ถือกำเนิดและกล่าวว่าจะมอบความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการทุกคนจึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราพาคุณมาตามหาความจริงเกี่ยวกับการใช้งาน VPN ที่ PrivateVPN ว่ามีประสิทธิภาพและสามารถสร้างความเป็นส่วนตัวได้จริงหรือไม่ ห้ามพลาดเด็ดขาดหากคุณกำลังมองหาความเป็นส่วนตัวในการใช้งานอินเทอร์เน็ต

PrivateVPN Banner Image

เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ PrivateVPN และความเร็ว

PrivateVPN มีปริมาณเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 86 เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาได้กระจายตัวไปยังเป็นเทศต่างๆไม่ว่าจะเป็นออสเตรีย, สวีเดน, สวิสเซอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, เดนมาร์ค, ฝรั่งเศส, ลักเซมเบิร์ก, นอร์เวย์, ฟินแลนด์, โรมาเนีย, เยอรมนี, รัสเซีย, เนเธอร์แลนด์, สิงคโปร์, แคนาดา, ออสเตรเลีย, อิตาลี, สเปน, โปแลนด์ และยูเครน แน่นอนว่าคุณสามารถเลือก IP address จาก PrivateVPN ในการเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ของประเทศต่างๆ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลอีกทั้งยังเป็นการยกระดับความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากนี้บริการพร็อกซี่ HTTP ของพวกเขายังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถรองรับระบบ OpenVPN, L2TP, PPTP, IPSec, IKEv2, HTTP Proxy และโปรโตคอล SOCKS5 ได้อีกด้วย

ทีนี้เราลองมาพูดในเรื่องของระบบความเร็วดูบ้าง จากการทดสอบการใช้งานเราต้องขอพูดตามตรงเลยว่า PrivateVPN นั้นค่อนข้างมีระดับความเร็วที่ต่ำพอสมควร จากการทดสอบเชื่อมระบบเซิร์ฟเวอร์ในหลายๆประเทศพบว่า PrivateVPN มีค่า Ping ในการเชื่อมต่อที่มากพอสมควร ซึ่งในจุดนี้ค่อนข้างทำให้เราผิดหวังอย่างมากสำหรับการใช้งาน Private-VPN แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ความเร็วในการเชื่อมต่อจะค่อนข้างช้า แต่จากมุมมองในเรื่องของความเสถียร Private-VPN มีระดับความเสถียรอยู่ในระดับที่ดีพอสมควร ดังนั้นถ้าในอนาคต Private-VPN สามารถลบข้อบกพร่องตรงนี้ไปได้ ก็จะทำให้การใช้งาน VPN ของผู้ให้บริการรายนี้มีความน่าสนใจมากพอสมควร

PrivateVPN – ฟีเจอร์และคุณสมบัติ

คุณสมบัติเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ต

PrivateVPN ค่อนข้างทำระบบรักษาความเป็นส่วนตัวออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สมกับที่ใช้ชื่อ PrivateVPN หากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวในการใช้งานอินเทอร์เน็ต เราหวังว่าผู้ให้บริการ Private-VPN จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะจากการทดสอบด้านความปลอดภัยในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็น การทดสอบการรั่วไหลของข้อมูล การทดสอบความปลอดภัยของระบบ การทดสอบประสิทธิภาพในการป้องกัน องค์ประกอบทั้งหมดนี้มีผลลัพธ์ในการทดสอบที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก ต้องขอยอมรับเลยว่า PrivateVPN สามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณได้จริงตามที่พวกเขาได้กล่าวเอาไว้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาด้านความเป็นส่วนตัวอีกต่อไป

ฟังก์ชันระบบ Kill Switch

PrivateVPN เป็นผู้ให้บริการ virtual private network ที่มีระบบ Kill Switch ซึ่งฟังก์ชันนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการเริ่มต้นใช้งาน VPN สำหรับผู้ที่ยังเป็นมือใหม่ในการใช้งาน VPN เราขออธิบายคร่าวๆให้คุณเข้าใจว่าระบบฟังก์ชัน Kill Switch คืออะไร โดยปกติการเชื่อมต่อเข้าสู่อินเทอร์เน็ตโดยใช้ VPN คุณจะไม่สามารถถูกตรวจสอบและถูกจับตามองจากบุคคลภายน้อยได้เนื่องจาก IP ที่คุณใช้จะเป็นของผู้ให้บริการ VPN แต่ถ้าหากการทำงานของ VPN มีปัญหาหรือเกิดการหยุดชะงัก IP ของคุณจะถูกเปลี่ยนกลับมาเป็น IP สาธารณะทันที และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้จะทำให้คุณสามารถถูกบุคคลภายนอกอย่าง ISP เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ทันที และคุณคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นระบบฟังก์ชัน Kill Switch จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้ IP ของคุณเปลี่ยนกลับไปเป็น IP สาธารณะเมื่อเกิดข้อผิดพลาดในการใช้งาน VPN

เซิร์ฟเวอร์ส่วนมากสามารถทำงานร่วมกับ Netflix ได้

PrivateVPN เป็นผู้ให้บริการ VPN ที่สามารถทำงานควบคู่กับ Netflix ได้ในหลายๆประเทศไม่ว่าจะเป็น Netflix แบบทั่วไปหรือจะเป็น Netflix US ก็สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีข้อบกพร่อง ซึ่งคุณสมบัตินี้จะทำให้ผู้ที่ต้องการรับชมภาพยนต์จากต่างประเทศสามารถเสพสุขได้อย่างเต็มที่โดยไม่ถูกบล็อก

PrivateVPN Website Image

ราคาแพ็คเกจและส่วนลด

PrivateVPN เป็นผู้ให้บริการที่มีราคาอยู่ในระดับมิตรภาพ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้หลากหลายแพ็กเกจตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ นอกจากนี้คุณยังมีโอกาสได้รับส่วนลดพิเศษอีกด้วย

แพ็คเกจหนึ่งเดือน

  • ราคา: 10.95$ /เดือน

แพ็คเกจสามเดือน

  • ราคา: 7.31$ /เดือน

แพ็คเกจหนึ่งปี

  • ราคา: 5.95$ /เดือน

นอกจากนี้พวกเขายังเสนอส่วนลดสุดพิเศษให้แก่ผู้ใช้บริการทุกคนอีกด้วย ซึ่งคุณมีโอกาสได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 25%

Streaming – PrivateVPN เหมาะสำหรับการสตรีมหรือไม่?

PrivateVPN ประสบความสำเร็จในการทดสอบการสตรีมในหลายๆพื้นที่ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก ลอสแองเจลิส แคนาดา ประเทศอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ ฯลฯ

PrivateVPN ดีและปลอดภัยในการใช้งานหรือไม่?

PrivateVPN มีความปลอดภัยในการใช้งานอยู่ในระดับสูง ซึ่งเป้าหลายหลักของพวกเขาก็คือการยกระดับความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้บริการ ที่สำคัญในการทดสอบด้านความปลอดภัยเราไม่พบปัญหาข้อบกพร่องใดๆในการทดสอบ ดังนั้นคุณจึงสามารถไว้วางใจได้พอสมควรเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้บริการ VPN ของ PrivateVPN

PrivateVPN App Image

ข้อดีข้อเสีย

PrivateVPN เป็นผู้ให้บริการด้าน VPN ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจและมีประสิทธิภาพ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าพวกเขาก็มีข้อบกพร่องบางอย่างที่น่าผิดหวัง

ข้อดี
มีความปลอดภัยสูง
ราคาถูก
ใช้งานง่าย
รองรับการใช้งาน Torrent
รองรับการทำงานร่วมกับ Netflix
ข้อเสีย
มีความเร็วอยู่ในระดับต่ำ
มีเครื่องเซิร์ฟเวอร์น้อย
ครอบคลุมแค่ 14 พื้นที่ของประเทศสวีเดน

ภาพรวมการสนับสนุนและการบริการลูกค้า

PrivateVPN มีระบบการบริการลูกค้าที่ค่อนข้างน่าประทับใจ เพราะคุณสามารถติดต่อหาฝ่ายสนับสนุนได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านระบบช่องทางแชทสดที่ตัวโปรแกรม และถ้าหากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการ VPN คุณก็สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเองจากคำแนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นที่ https://privatevpn.com/vpnmentor/

คำตัดสินสุดท้ายของเรา

PrivateVPN เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการใช้บริการ VPN ราคาประหยัดและเน้นใช้งานแบบทั่วไป เหตุผลที่เราไม่ค่อยแนะนำ VPN ค่ายนี้มากเท่าไหร่นักเนื่องจากปัญหาด้านความเร็วที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำกิจกรรมบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่ากังวล

คำถามที่พบบ่อย
VPN นี้ใช้งานได้ฟรีหรือไม่?
PrivateVPN สามารถใช้งานได้ฟรี
มีแอป PrivateVPN สำหรับ Mac หรือไม่?
PrivateVPN มีแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ใช้ Mac
มีการดาวน์โหลด torrent และ P2P หรือไม่?
PrivateVPN รองรับการดาวน์โหลดไฟล์แบบ Torrent ซึ่งคุณสามารถนำมาประกอบกับการใช้งานแบบ P2P ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Leak Test, WebRTC Leaks หรือ DNS Leaks

สรุปคะแนน การรีวิว
ความเร็ว
5/10
ความปลอดภัย
8.5/10
ใช้งานง่าย
9/10
เซิร์ฟเวอร์
6/10
Result
7.1

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ vpn-th.com:

product-image

PrivateVPN

7.1

Claire Lynch

รีวิวฉบับละเอียด StrongVPN — ใช้งานได้ดีหรือไม่?

Previous article

รีวิว Hoxx VPN — ทดสอบความเร็วและความเป็นส่วนตัว

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in VPN Reviews