รีวิว Vpngate - รายละเอียดเชิงลึกและการทดสอบความเร็ว ปี 2021
VPN Reviews

รีวิว Vpngate – รายละเอียดเชิงลึกและการทดสอบความเร็ว ปี 2021

0

Vpngate คือ ผู้ให้บริการ VPN (virtual private network) หรือเครือข่ายเสมือนจริงนั่นเอง แต่เดิม VPN-Gate เป็นโครงการที่ถูกวิจัยโดยมหาลัย Tsukuba ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีเป้าหมายหลักคือการสร้างระบบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์รีเลย์ ต่อมาในช่วงปี 2013 Vpngate เริ่มกลายเป็นที่รู้จักหมายขึ้นในสมัยนั้น เนื่องจาก VPN-Gate ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า บริการ VPN ของพวกเขานั้นสามารถทำลายไฟร์วอลล์ได้หลากหลายรูปแบบอีกทั้งยังมีข้อได้เปรียบมากกว่าผู้ให้บริการ VPN ค่ายอื่นๆ และนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของการกลายมาเป็นผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ปัจจุบัน Vpngate ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 62 จากผู้ให้บริการ VPN ทั้งหมด 290 แห่ง แต่จุดเด่นที่น่าสนใจของผู้ให้บริการ VPN รายนี้คือ สามารถใช้งานได้ “ฟรี” ดังนั้นหากคุณเป็นผู้ที่กำลังมองหาผู้ให้บริการ VPN สำหรับสายฟรี หรือถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่อยากเริ่มต้นทดลองใช้งาน VPN ผู้ให้บริการ VPN-Gate ก็ถูกจัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับผู้ให้บริการ VPN รายนี้พร้อมทั้งอธิบายรายละเอียดเชิงลึกทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณควรทราบ

VPN Gate Client Installation

รายการคุณสมบัติ Vpngate

ปลดบล็อกเนื้อหาที่ถูกจำกัด

Vpngate มีความสามารถที่โดดเด่นในเรื่องของการปลดบล็อคเนื้อหาที่ถูกจำกัด คุณสมบัติในข้อนี้ถือเป็นเป้าหมายหลักของผู้ที่ต้องการใช้งานบริการ VPN โดยแท้จริง

แต่สิ่งที่น่าสนใจในคุณสมบัติการปลดบล็อกเนื้อหาที่ถูกจำกัดของ VPN-Gate คือ ความหลากหลายในการปลดบล็อกและประสิทธิภาพในการปลดบล็อกที่เหนือกว่าผู้ให้บริการ VPN ทั่วไป

คุณสมบัติปกปิดตัวตน

Vpngate พร้อมมอบความเป็นส่วนตัวผู้ใช้บริการทุกคนอย่างสุดความสามารถ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เด่นที่น่าสนใจนั่นก็คือ “คุณสมบัติการปกปิดตัวตน” กล่าวคือ หากคุณเป็นผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการค้นหาข้อมูลต่างๆโดยปราศจากการติดตามจาก ISP การเลือกใช้บริการ VPN-Gate จะช่วยให้หน่วยงานรัฐหรือ ISP ไม่สามารถตรวจสอบการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณได้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ช่วยยกระดับความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายๆคน

แต่มีข้อควรระวังเพียงหนึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการใช้งานบริการ VPN-Gate อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่า VPN-Gate นั้นมีความสามารถในการปกปิดข้อตัวตนจริง แต่เนื่องจากผู้บริการ VPN-Gate เป็นผู้ให้บริการที่อยู่ภายใต้การดูแลของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้ข้อมูลส่วนตัวบางอย่างของคุณจะไม่สามารถปกปิดได้ ซึ่งนี่ถือเป็นกฎหมายในประเทศญี่ปุ่นที่บริษัทเอกชนจำเป็นต้องปฏิบัติตามโดยไม่สามารถขัดขืนได้ ดังนั้นก่อนเริ่มต้นใช้งานคุณควรตัดสินใจให้ถีถ้วนเกี่ยวกับการใช้งานบริการ VPN รายนี้ อย่างไรก็ตามวิธีที่คุณจะป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ก็คือ การเลือกชำระค่าบริการผ่านทางคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งนี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการปกปิดข้อมูลส่วนตัวของคุณที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ

รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย

Vpngate เป็นผู้ให้บริการ VPN ที่มีคุณสมบัติรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้งานผ่านระบบคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะที่ VPN-Gate คุณสามารถใช้อุปกรณ์ใดก็ได้ในการเชื่อมต่อเข้ากับระบบ VPN ของเซิร์ฟเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานผ่านระบบ Windows, IOS, Android, Linux, Mac ก็สามารถใช้งานได้หมดทั้งสิ้นทุกอุปกรณ์ ซึ่งคุณสมบัตินี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานบริการ VPN เป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องยึดติดกับการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว

VPN Gate Public VPN Relay Servers

การทดสอบประสิทธิภาพ: Vpngate เร็วแค่ไหน?

Vpngate ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพด้านความเร็วจากมหาลัย Tsukuba โดยตรง และได้ผลลัพธ์ที่ได้คือ ความเร็วของการใช้งาน VPN นั้นอยู่ในระดับมาตรฐาน แต่จากการใช้งานจริงของผู้ใช้บริการหลายๆคนกลับพบว่าผลลัพธ์นั้นไม่เป็นตามการนำเสนอของ VPN-Gate เพราะจากการใช้งานบริการ VPN-Gate พบว่าความรวดเร็วในการใช้งานนั้นค่อนข้างอยู่ในระดับต่ำ และจากการวัดค่า Ping พบว่า VPN-Gate มีค่า Ping อยู่ในระดับตัวเลข 100-300 เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามแต่ความเร็วในการใช้งานนั้น ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับว่า VPN เครือข่ายที่คุณเชื่อมต่อนั้นอยู่ห่างจากเครื่องเซิร์ฟเวอร์หลักมากน้อยเพียงใด ยกตัวอย่างเช่นหากคุณใช้บริการ VPN จากประเทศไทยที่เป็นโซนเอเชีย แต่คุณเลือกที่จะเชื่อมต่อ VPN ไปยังเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศที่ตั้งอยู่โซนยุโรป จากกรณีตัวอย่างนี้จะทำให้ความรวดเร็วในการเชื่อมต่อ VPN ของคุณลดลงอย่างมาก ซึ่งนี่ถือเป็นข้อด้อยที่น่าผิดหวังสำหรับการใช้งานบริการ Vpngate แต่อย่างไรก็ตามแต่คุณควรเข้าใจว่านี่คือผู้ให้บริการ VPN แบบไม่เสียเงิน ดังนั้นคุณไม่ควรคาดหวังในประสิทธิภาพด้านความเร็วมากนัก เพราะมันอาจทำให้คุณผิดหวัง แต่ถ้าหากมองภาพรวมด้านการใช้งาน Vpngate ถือเป็นเครื่องมือในการท่องอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพมากพอสมควร

ราคาและวิธีการชำระเงิน

Vpngate เป็นผู้ให้บริการ VPN ที่คุณสามารถใช้งานได้ฟรีโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินสักบาทเดียว ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเงื่อนไขการชำระเงินที่ยุ่งยาก

VPN Gate Servers by Volunteers

Vpngate สำหรับสตรีมมิ่งและเล่นเกมดีแค่ไหน?

Vpngate ในด้านของความรวดเร็วในการสตรีมมิ่งและการเล่นเกมนั้นเราขอจัดให้ความพึงพอใจอยู่ที่ระดับปลานกลางเท่านั้น เนื่องจากการทดสอบการใช้งานจริงพบว่า Vpngate ค่อนข้างมีความหน่วงมากพอสมควรเมื่อต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย VPN ระยะไกลที่อยู่ห่างเครื่องเซิร์ฟเวอร์หลัก แต่ในทางกลับกันหากคุณเลือกเชื่อมต่อบริการ VPN ที่อยู่ใกล้กับเครื่องเซิร์ฟเวอร์หลัก ความรวดเร็วในการใช้งานก็จะไม่มีความหน่วงมากนัก ดังนั้นเราจึงขอให้คะแนนความพึงพอใจในการใช้งานอยู่ในระดับปลานกลางเท่านั้นสำหรับการใช้งานสตรีมมิ่งและการเล่นเกม

มีการสนับสนุนลูกค้าอะไรบ้าง?

Vpngate มีการสนับสนุนลูกค้าที่หลากหลายทั้งการให้บริการที่สามารถใช้งานได้ฟรี การบริการปลดบล็อคไฟร์วอลล์ การสนับสนุนเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่มีมากถึง 8,367 เซิร์ฟเวอร์ และมีการสนับสนุนการใช้งานผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ทางผู้ให้บริการ VPN-Gate ยังมีการสนับสนุนการใช้งานในด้านอื่นๆอีกด้วยซึ่งคุณสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ด้วยตัวคุณเอง

บทสรุปและทางเลือกที่ดีที่สุดของเรา

Vpngate เป็นผู้ให้บริการ VPN ที่เหมาะสำหรับผู้ทำกำลังมองหาบริการเครือข่ายเสมือนจริงแบบไม่เสียเงิน ถึงแม้ประสิทธิภาพโดยรวมของการใช้งาน Vpngate จะอยู่ในระดับปลานกลางแต่ก็อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้น คุณไม่ควรนำบริการ VPN ฟรีไปเปรียบเทียบกับบริการ VPN ที่เสียเงิน เพราะนั่นอาจเป็นสิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลนัก ดังนั้นบทสรุปของเราคือ Vpngate เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานบริการ VPN แบบไม่เสียเงิน แต่ถ้าหากคุณต้องการใช้งาน VPN ที่มีประสิทธิภาพสูง VPN-Gate อาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณเท่าที่ควรเพราะ VPN-Gate มีปัญหาในเรื่องของความรวดเร็วในการเชื่อมต่อ ซึ่งนี่อาจเป็นปัญหาสำหรับคุณ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Vpngate
Vpngate สามารถรับประกันความเป็นส่วนตัวของคุณได้หรือไม่?
Vpngate ไม่สามารถรับประกันความเป็นส่วนตัวของคุณได้ เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีกฎหมายควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ตของประชาชนในประเทศ ดังนั้นข้อมูลผู้ใช้งานทุกคนต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยงานรัฐบาลประเทศญี่ปุ่น
Vpngate รองรับ torrents หรือไม่?
Vpngate ไม่มีระบบรองรับ Torrents
คุณสามารถใช้ Vpngate เพื่อดู Netflix ได้หรือไม่?
Vpngate สามารถใช้งานเพื่อปลดบล็อกไฟร์วอลล์ของ Netflix ได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมทั้ง NetflixUS ทาง VPN-Gate ก็สามารถปลดบล็อกได้เช่นกัน
การทดสอบ VPN ฟรีหรือไม่?
Vpngate สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินในการสมัครสมาชิก

Leak Test, WebRTC Leaks หรือ DNS Leaks

สรุปคะแนน การรีวิว
ความเร็ว
6/10
ความปลอดภัย
6/10
ใช้งานง่าย
9.5/10
เซิร์ฟเวอร์
8.5/10
Result
7.5

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ vpn-th.com:

product-image

VPN Gate

7.5

Claire Lynch

รีวิว Zenmate VPN – รายละเอียดราคาและคุณสมบัติ

Previous article

Hola VPN รีวิว 2021 – สิ่งสำคัญที่ต้องรู้สำหรับการเชื่อมต่อ

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in VPN Reviews