Webroot SecureAnywhere Antivirus A good lightweight option
Malware/Antiviruses

Webroot SecureAnywhere แอนตี้ไวรัส แบบไม่หนัก CPU

0

Webroot SecureAnywhere อยู่ในธุรกิจการรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์มาตั้งแต่ปี 1997 และปัจจุบันนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มั่นคงสำหรับการปกป้องความปลอดภัยของอุปกรณ์ของคุณทั้งที่บ้านและที่ทำงาน Webroot SecureAnywhere AntiVirus เป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจและมีน้ำหนักเบาซึ่งผู้ใช้สามารถทดสอบได้อย่างเต็มที่ในช่วงทดลองใช้ฟรีสองสัปดาห์ แต่หมายความว่าต้องให้ข้อมูลพื้นฐานบางอย่างเกี่ยวกับตัวคุณเอง โดยไม่จำเป็นต้องมีรายละเอียดบัตรเครดิต

Webroot Antivirus คืออะไร?

Webroot SecureAnywhere Antivirus

Webroot SecureAnywhere Antivirus Application

Webroot SecureAnywhere เป็นเครื่องมือป้องกันไวรัสและมัลแวร์ที่มีน้ำหนักเบา แม้ว่าจะไม่ได้ผ่านการทดสอบโปรแกรมป้องกันไวรัสที่เป็นอิสระมากมาย แต่ฉันได้ทำการวิจัยของตัวเองเพื่อดูว่าโซลูชันนี้สามารถทำงานเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสหลักได้หรือไม่

Webroot SecureAnywhere มีคุณสมบัติการสแกนพื้นฐานซึ่งจะตรวจสอบไฟล์และไดเรกทอรีเพื่อหาไวรัสและมัลแวร์ ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่างการเรียกใช้การสแกนระบบเต็มรูปแบบการสแกนอย่างรวดเร็วการสแกนลึกสำหรับรูทคิทโทรจันและภัยคุกคามอื่น ๆ ตลอดจนการสแกนแบบกำหนดเองซึ่งจะตรวจสอบเฉพาะไฟล์และไดเรกทอรีที่เลือกโดยเฉพาะเท่านั้น

ผู้ใช้ยังสามารถเปิดและปิดการป้องกันรูทคิตเปิดหรือปิดการสแกนมาสเตอร์บูตเรคคอร์ด (MBR) เพื่อตรวจหาไวรัสที่ทำให้ลำดับการบูตของคอมพิวเตอร์เสียหายและตรวจจับและลบแอปพลิเคชันที่อาจไม่ต้องการออกไป แอปพลิเคชันที่อาจไม่ต้องการ (PUAs) คือโปรแกรมที่มีแอดแวร์แถบเครื่องมือเบราว์เซอร์ที่สร้างความรำคาญหรือซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่ไม่ต้องการ การมีระบบที่มีประสิทธิภาพในการตรวจจับและลบสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญสำหรับระบบปฏิบัติการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ดังนั้นฉันจึงยินดีที่เห็นว่าโปรแกรมติดสถานะอย่างรวดเร็วและลบแถบเครื่องมือที่สร้างความรำคาญบางอย่างที่ฉันทดสอบด้วย (Dealio และ Any Video Converter)

การป้องกันมัลแวร์ของ Webroot Antivirus

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส Webroot SecureAnywhere นั้นดีและทำได้ดีในการให้คะแนนของเรา มีการป้องกันขั้นพื้นฐานในราคาต่ำซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้บางราย แม้ว่าซอฟต์แวร์ของ Webroot จะไม่มีคุณสมบัติขั้นสูงบางอย่างที่มาจากคู่แข่งที่มีราคาสูงกว่าหลายราย (เช่น VPN และการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคล) แต่คุณอาจไม่ต้องการคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ หากคุณต้องการประหยัดเงินในซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและต้องการคุณสมบัติมาตรฐานเช่นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และตัวจัดการรหัสผ่าน Webroot ควรอยู่ในรายการสั้น ๆ ของคุณ

การป้องกันแบบ Phishing

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส Webroot SecureAnywhere มีความปลอดภัย Webroot กล่าวว่ามันกวาดล้างอินเทอร์เน็ต 95% ผ่านแหล่งที่มาและเทคโนโลยีต่างๆรวมถึง BrightCloud Threat Intelligence Services บนคลาวด์ของ บริษัท ที่สนับสนุนโดยแพลตฟอร์มแมชชีนเลิร์นนิงที่รวบรวมข้อมูลข่าวกรองมานานกว่าทศวรรษและปัญญาประดิษฐ์เพื่อระบุและปกป้องผู้ใช้จาก ภัยคุกคาม

ตัวซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อระบุและติดตามพฤติกรรมของไฟล์ที่อาจเป็นอันตรายและหากพบว่าเป็นอันตรายให้ย้อนกลับการกระทำที่เป็นอันตรายต่อไฟล์ แพ็คเกจซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของ Webroot ไม่มีอะไรหรูหรามากมาย ตัวอย่างเช่นไม่มี VPN หรือการควบคุมโดยผู้ปกครองรวมอยู่ในแพ็คเกจป้องกันไวรัส และสิ่งที่ บริษัท อ้างถึงในฐานะ “การป้องกันการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคล” เป็นเพียงการป้องกันคีย์ล็อกเกอร์และสปายแวร์ที่ขโมยหมายเลขบัญชีแทนที่จะคอยตรวจสอบบัญชีการเงินหน่วยงานสินเชื่อและเว็บมืด

การทดสอบแรนซัมแวร์ Webroot

โซลูชันป้องกันไวรัสนี้ไม่ได้รับการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการหลักเช่น AV-Test และ AV-Comparatives มาเป็นเวลานาน สาเหตุหลักมาจากการที่ Webroot SecureAnywhere ไม่เหมือนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ คือให้ตัวอย่างมัลแวร์ทำงานเพื่อดูพฤติกรรมที่น่าสงสัยก่อนที่จะลบออก โดยทั่วไปแล้วห้องปฏิบัติการส่วนใหญ่จะทำเครื่องหมายผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสว่าประสบความสำเร็จหากบล็อกตัวอย่างก่อนที่จะทำงานซึ่งจะอธิบายว่าเหตุใด Webroot จึงได้คะแนนต่ำ มีข้อยกเว้นบางประการเช่นในรายงานการป้องกันมัลแวร์ของ SE Labs Home แต่ไม่พบผลลัพธ์ที่น่าสังเกตในแง่ของคุณภาพของผลิตภัณฑ์ (แม้จะน่าผิดหวัง แต่ก็พูดตามตรง) ในขณะที่ผู้ให้บริการรายอื่นได้คะแนนดีกว่ามาก MRG Effitas ซึ่งคำนึงถึงมัลแวร์ที่ปิดกั้นพฤติกรรมและบางครั้งก็ทดสอบ Webroot เป็นห้องทดลองเดียวที่ยกย่อง Webroot AntiVirus สำหรับความสามารถในการตรวจจับและบล็อกมัลแวร์รวมถึงการใช้ทรัพยากรระบบขั้นต่ำในไตรมาสที่ 2 ปี 2018 MRG Effitas 360 รายงานการประเมินและรับรอง

Webroot SecureAnywhere

Webroot SecureAnywhere Antivirus Warning

ระบบป้องกัน ไฟร์วอลล์ จาก Webroot SecureAnywhere Antivirus

 

ไฟร์วอลล์ Webroot SecureAnywhere จะตรวจสอบปริมาณข้อมูลที่เดินทางออกจากพอร์ตคอมพิวเตอร์ของคุณ มองหากระบวนการที่ไม่น่าเชื่อถือซึ่งพยายามเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ทำงานร่วมกับไฟร์วอลล์ Windows ซึ่งตรวจสอบปริมาณข้อมูลที่เข้ามาในคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อเปิดทั้ง SecureAnywhere และไฟร์วอลล์ Windows ข้อมูลของคุณจะมีการป้องกันขาเข้าและขาออกอย่างสมบูรณ์ คุณไม่ควรปิดไฟร์วอลล์ Windows หรือไฟร์วอลล์ Webroot SecureAnywhere

หากปิดใช้งานระบบของคุณจะเปิดรับภัยคุกคามหลายประเภทเมื่อใดก็ตามที่คุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือกับเครือข่าย ไฟร์วอลล์เหล่านี้สามารถบล็อกมัลแวร์ความพยายามในการแฮ็กและภัยคุกคามออนไลน์อื่น ๆ ก่อนที่จะสร้างความเสียหายให้กับระบบของคุณหรือทำให้ความปลอดภัยของคุณลดลง ไฟร์วอลล์ Webroot SecureAnywhere ได้รับการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าเพื่อกรองการรับส่งข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ทำงานอยู่เบื้องหลังโดยไม่รบกวนกิจกรรมปกติของคุณ หากไฟร์วอลล์ตรวจพบการรับส่งข้อมูลที่ไม่รู้จักไฟร์วอลล์จะเปิดการแจ้งเตือนที่คุณสามารถปิดกั้นการรับส่งข้อมูลหรืออนุญาตให้ดำเนินการต่อในการดูสถานะไฟร์วอลล์หรือปิดใช้งานไฟร์วอลล

บทสรุป

Webroot SecureAnywhere AntiVirus อาจให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างน่าผิดหวังเมื่อทดสอบโดยห้องปฏิบัติการชื่อดัง (แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีพอสมควรในการทดสอบการตรวจจับมัลแวร์ง่ายๆของเรา) อย่างไรก็ตามคุณสมบัติอื่น ๆ ของมันดึงดูดความสนใจอย่างแน่นอน รวดเร็วและมีน้ำหนักเบาอย่างน่าทึ่งมีประสิทธิภาพในการบล็อกลิงก์ที่เป็นอันตรายซึ่งเป็นหนึ่งในโซลูชันที่เบาที่สุดในประเภทนี้ในอุตสาหกรรมและไม่ขัดแย้งกับผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอื่น ๆ ทำให้เป็นคู่หูที่เหมาะสำหรับ Windows Defender ในการปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากภัยคุกคาม นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกมากมายและสิ่งพิเศษที่น่าแปลกใจที่คุณจะไม่พบในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย (แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญด้านตัวเลือกการกำหนดค่าจะขาดไปเล็กน้อย) เช่นสภาพแวดล้อมแซนด์บ็อกซ์และการแก้ไขนโยบายระบบ

Value
8/10
Support
8.2/10
Features
7.8/10
Interface
7.8/10
Result
8
Overall Score

คุณอาจชอบ:

8

Claire Lynch

Trend Micro Antivirus+ ที่ดีที่สุดเรื่องป้องกันแรนซัมแวร์

Previous article

Sophos Home รีวิวข้อดีและข้อเสียของโปรแกรมสแกนไวรัส

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.